Keria lại một lần nữa chứng minh được kỹ năng chuyên môn đỉnh cao của mình tại đấu trường LMHT Hàn Quốc.


T1 giành chiến thắng vang dội trước một Dplus KIA đang khá bay trong các trận vừa qua, cắt đứt chuỗi chiến thắng số 6 của đội và lập chiến công chuỗi 12 trận thắng liên tiếp tại lượt về.

(credit: LCK)

Trước một lối chơi macro hoàn hảo không một điểm hở, nhà chính của DK chính thức bị phá vỡ tại phút thứ 26, mang về chiến thắng cho T1 trong ván đầu tiên. Với một đội hình được xây dựng toàn những vị tướng thiên hướng tấn công, Caitlyn được thả trong tay Gumayusi và Keria lại một lần nữa có cơ hội được trình diễn với Thresh, trận đấu hoàn toàn nằm trong tay T1.

Pha tung lưỡi hái “Án tử” của Keria thành công giữ chân cặp bot của Dplus KIA:

Ryu “Keria” Minseok đã thi đấu vô cùng thăng hoa với Thresh, giành trọn 1200 điểm POG đầu bảng. Cho đến hiện tại, Keria là tuyển thủ Hỗ trợ có thành tích thi đấu tốt nhất tại mùa giải 2023.

Cuộc phỏng vấn của HLV Bengi cùng T1 Keria với truyền thông báo chí sau trận thắng trước Dplus KIA. (nguồn: Inven Global)

Q. Điều gì đã làm nên chiến thắng ngày hôm nay vậy?

Bengi: Nó đến từ nhiều yếu tố, tuy nhiên chúng tôi có thể giành được chiến thắng như vậy là vì cả đội đã tập trung thi đấu vào nửa đầu trận đấu và những lúc giao tranh.

Keria: Đó là vì chúng tôi có chiến lược thi đấu tốt hơn. Chúng tôi có pha “lăn cầu tuyết” (*) khá mượt ở game 1, tuy nhiên game 2 thì không được như thế, trận đấu trở nên khó khăn hơn nhiều do cặp bot của DK khi đó khá mạnh. Có lẽ là vì (game 2) cánh trên của chúng tôi thi đấu tốt hơn.

(*) Snowball (lăn cầu tuyết): Thuật ngữ dùng chung trong các tựa game MOBA, miêu tả việc giành được lợi thế đầu hoặc giữa game trở đi, từ đó tích luỹ tài nguyên và tạo được khoảng cách áp đảo đối phương và giành chiến thắng.

Q. Có vẻ như Thresh không được pick nhiều tại mùa xuân năm nay. Bạn có cảm nghĩ gì về vị tướng này?

Keria: Tôi có cảm giác hôm nay Thresh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng ta không thể cứ mãi chú ý vào tiểu tiết được, đội chúng tôi còn phải thi đấu ở playoffs nữa.

Trước đây, Thresh chỉ là một vị tướng dùng để bảo vệ ADC và tạo lợi thế đầu hoặc giữa game. Tuy nhiên bây giờ, vì đã giảm đi thời gian hồi chiêu nên Thresh hoàn toàn là một vị tướng ổn định xuyên suốt trận đấu.

(credit: LCK)

Q. Bạn đã giành được vị trí POG đầu bảng với số điểm cao nhất. Đây là lần đầu tiên một tuyển thủ Hỗ trợ làm được điều này đó. 

Keria: Mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Hy vọng rằng sẽ không có tuyển thủ Hỗ trợ nào cạnh tranh, mong rằng mình sẽ là người duy nhất giành được danh hiệu này.

Tại sao vậy?

Keria: Chẳng phải điều đó rất ngầu sao. (cười)

Keria: Mình tin rằng MVP mùa giải sẽ thuộc về một trong số các thành viên trong đội thôi. Vì mình đang đứng đầu điểm POG nên hy vọng MVP cũng sẽ thuộc về mình.

Q. (Hỏi Bengi) Theo bạn, nếu như phải chọn các thành viên T1 thì bạn muốn chọn tuyển thủ nào sẽ dạtd được MVP?

Bengi: Nếu phải chọn một người thì sẽ là Keria.

(credit: LCK)

Trận đấu tiếp theo của T1 sẽ là kèo đối đầu khá chênh lệnh giữa một đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng và một tân binh top dưới là NS. Hy vọng T1 sẽ thi đấu hết mình trong những chặng cuối của lượt về để khép lại vòng bảng với tỷ số viên mãn. Chúc mừng T1 vì màn trình diễn hết sức tuyệt vời!


Xem thêm: Hỗ trợ Milio | Vị tướng thứ 164 của Liên Minh Huyền Thoại