bộ kỹ năng Raiden Shogun

bộ kỹ năng Raiden Shogun

Chính vì bộ kỹ năng Raiden Shogun là sức mạnh ưu việt cùng khả năng chiến đấu được ở nhiều vị trí khác nhau, nàng tiểu muội này rất dễ dàng để điều khiển và có thể linh động lựa chọn vị trí mà người chơi yêu thích nhằm phát huy tối đa năng lực của cô nàng. Trong Genshin Impact, Lôi thần Raiden Shogun là một trong những nhân vật được đông đảo các game thủ săn đón. Cùng bloggamethu.info tìm hiểu nhé.

Sơ lược về nhân vật Raiden Shogun

Tại vùng đất Inazuma, Raiden Shogun (tên thật là Raiden Ei) được biết đến như một tôn chủ Narukami Ogosho đại nhân – Lôi thần, là người đã đưa dân Inazuma hướng đến đời sống vĩnh hằng, trường sinh bất diệt.

Thông tin nhân vật

Xếp hạng: SS+

Số sao: 5

Vai trò: Support, Enabler

Nguyên tố: Lôi

Vũ khí: Thương

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Tiểu sử Raiden Shogun

Raiden Shogun là một tiểu muội sở hữu thân hình mảnh mai, gương mặt sáng cùng giọng nói nhỏ nhẹ; bên cạnh đó, khả năng lẫn sức mạnh vượt xa năng lực của người bình thường của Raiden Shogun cũng giúp cô trở thành tín ngưỡng lớn nhất đối với hầu hết dân cư sống tại thị trấn Inazuma.

Cô nàng sinh ra với hai bản thể khác biệt, bên cạnh một Raiden Shogun mạnh mẽ, cô còn tồn tại một bản thể khác mang tên Shogun. Thế nhưng, tuy hai mà một, tuy một mà hai, Raiden không điều khiển được bản thể Shogun của mình, hay nói cách khác, cô không thể tự điều khiển bản thể Shogun, mà là do chính những người đứng đầu tổ chức Inazuma thao túng và điểu khiển bản thể Shogun.

Tuy nhiên, nhìn chung về cả hai bản thể bên trong Raiden Shogun thì chúng ta đều thấy được, bộ kỹ năng Raiden Shogun là một nhân tố có khả năng vô đối, trực thuộc hàng ngũ các vị tướng SS+ trong Genshin Impact.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Bộ kỹ năng Raiden Shogun nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ công chúng ngay khi vừa mới ra mắt, cô luôn được đánh giá cao về nguồn sức mạnh nội tai của mình. Chính vì sở hữu khả năng đặc biệt, Raiden luôn được xếp vào hàng ngũ danh sách các vị tướng lỗi lạc có thể carry được nhiều vị trí nhất, đơn cử như Raiden có thể chiến đấu tốt ngay cả khi được đặt vào những vị trí support, DPS phụ và chính.

Bên cạnh đó, không uổng công người chơi mong đợi về ngoại hình của Raiden Shogun, đa số cô nàng đều được nhận xét là sở hữu một thân hình nóng bỏng, gương mặt khả ái, tổng quan nhìn rất ưng mắt và đó cũng là một trong số những lý do chính khiến sức hút của Raiden Shogun tăng vọt ngay từ ngày đầu ra mắt.

Ưu điểm của bộ kỹ năng Raiden Shogun

Raiden Shogun có hiệu quả nạp khá ổn định và hồi chiêu nhanh chóng, liên tục. Điều này chính là yếu tố quan trọng để bộ kỹ năng Raiden Shogun có thể tạo ra năng lượng sát thương nguyên tố lôi mạnh nhất lên đối thủ. Cô nàng có thể tăng khả năng sát thương kỹ năng cho toàn bộ team thi đấu, và năng lượng các nguyên tố của cả đội hình ra trận sẽ được hồi lại khi có Raiden xuất hiện.

Bên cạnh đó, nguyên tố hệ Lôi này là một nhân vật rất dễ chơi và dễ build kỹ năng, là một trong những nhân vật thuộc SS+ đẳng cấp nhất tại vùng đất Inazuma nói riêng và cả Genshin Impact nói chung.

Nhược điểm của bộ kỹ năng Raiden Shogun

Raiden Shogun dù có là thần thì cũng không thể hoàn hảo được, tiểu muội này không hề có khiếu trong chuyện bếp núc. Tuy nhiên điều này cũng không mấy quan trọng lắm đối với một game thủ mà nói.

Ngoài ra, phản ứng hệ Lôi của Raiden lên các nguyên tố hệ khác cũng thường không đủ sức mạnh để đánh bật đối thủ. Đây có thể coi là điểm yếu trong bộ kỹ năng Raiden Shogun.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Bộ kỹ năng của Raiden Shogun

Raiden Shogun sở hữu được những kỹ năng vô cùng thần sầu, khả năng có thể chém gọn kẻ địch trong những đòn tấn công quyết liệt.

Kỹ năng tấn công

Tấn công thường: Raiden tung đòn tấn công đối thủ với tối đa 5 lần liên tiếp

Tấn công trọng kích: Raiden sẽ thực hiện chém nhanh đối thủ bằng lưỡi đao của mình, khi áp dụng chiêu này, Raiden sẽ hao tổn một thể lực nhất định.

Tấn công khi đáp: Khi Raiden chạm đất sau màn lơ lửng trên không thì cô nàng sẽ tấn công đối thủ và tạo nên lực sát thương phạm vi khi cô nàng chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố

Bộ kỹ năng Raiden Shogun sẽ mở khoá hiệu ứng Con mắt lôi phạt cho đồng đội, khi đó toàn bộ team sẽ được tăng kỹ năng nộ, đồng thời tạo lực sát thương cho đối thủ.

Đồng đội sau khi được tăng kỹ năng nộ sẽ bắt đầu tấn công và có thêm sát thương vật lý nguyên tố lôi. Nếu kỹ năng nộ tiêu hao quá nhiều năng lượng, toàn bộ sẽ được tăng dame lên cao. Tuy nhiên, nhân vật đi kèm Raiden cần tốn trên 80 năng lượng để có thể sử dụng tốt được kỹ năng nộ.

Kỹ năng nộ

Nội tại: Kích hoạt tích luỹ ý lực khi có đồng đội sử dụng kỹ năng nộ ở vị trí gần Raiden Shogun.

Kích hoạt: Đều dựa trên chỉ số ý lực đang có để tạo lực sát thương lớn. Đồng đội của Raiden sẽ được hồi năng lượng nguyên tố, đồng thời đòn tấn công cũng gây nên lực sát thương kỹ năng nộ của nguyên tố lôi mạnh hơn. Bên cạnh đó, kích hoạt còn giúp cả đội miễn nhiễm với sát thương điện cảm và tăng kháng gián đoạn.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Loại vũ khí dành cho Raiden Shogun

Tuy là một vị thần SS+ nhưng cô nàng hệ Lôi lại vô cùng kén chọn vũ khí. Vì vậy khi sở hữu nhân vật này, người chơi đôi khi cũng cảm thấy nhức đầu khi lựa chọn vũ khí chiến đấu cho cô nàng để có thể tương hợp với bộ kỹ năng Raiden Shogun. Nếu như lựa chọn sai món vũ khí cho Raiden, người chơi sẽ không thể nào phát huy được tất cả kỹ năng mà nàng tiểu muội này sở hữu. Còn đối với những món đồ vũ khí không đủ đô, Raiden Shogun sẽ không thể nào show diễn được kỹ nghệ của mình.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Đoạn thảo trường đao

Món vũ khí khiến Raiden có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh vốn có của nàng tiểu muội. Có thể nói đây là một trong những loại vũ khí phù hợp nhất dành cho cô nàng hệ Lôi này.

Trượng hộ ma

Vũ khí này sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh nội tại của Raiden khi máu của cô nàng bị giảm còn 50%. Vậy nên Trượng hộ ma là vũ khí thường đi đôi với bộ kỹ năng Raiden Shogun khi cô nàng đấu tay đôi với boss.

Giáo nịnh thần

Raiden Shogun sẽ trở thành một chiến binh mạnh mẽ nếu như trong đội hình có một nhân vật tạo khiên. Vì sức mạnh của Giáo nịnh thần sẽ bộc lộ và giúp cô nàng nhân đôi công lực, kỹ nghệ cao cường và bộ kỹ năng Raiden Shogun được phát huy hơn rất nhiều.

Xương sống thiên không

Với loại vũ khí này, Raiden Shogun sẽ nhận được chỉ số chí mạng, hiệu quả nạp cùng tấn công cơ bản tăng cao.

Lao săn cá

Cây đao này sẽ là một vũ khí tinh lực dành cho Raiden khi đạt mức Tinh luyện 5, thậm chí nó còn mạnh mẽ hơn nhiều nếu nàng tiểu muội hệ Lôi có lượng máu giảm đi 50% và có nhân vật Bennett carry support.

Thánh di dành cho bộ kỹ năng Raiden Shogun

Raiden Shogun có rất nhiều Thánh di phù hợp và có thể sử dụng rất tốt.

Tôn giả trầm lặng:  Di vật này sẽ phù hợp với Raiden Shogun nếu như trong trường hợp đội hình nhân vật sở hữu sát thương nguyên tố lôi gây lên đối thủ.

Dấu ấn ngăn cách: Tăng sát thương cho hiệu ứng hệ lôi, bên cạnh đó có thể cải thiện được hiệu quả nạp nguyên tố rất tốt.

Thiên nham: Đây có thể được coi là tăng khả năng tạo khiên cho đồng đội khi cô nàng Raiden tung kỹ năng của mình, kèm theo đó là 30% hiệu ứng khiên và sát thương lên đến 20%.

Tông thất + Sấm thịnh nộ: Di vật này có khả năng cải thiện ATK vô cùng ổn định, trong trường hợp Raiden chưa đủ được những di vật được kể ở trên thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn ổn.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
bộ kỹ năng Raiden Shogun

Đội hình chiến đấu dành cho Raiden Shogun

Với đội hình chiến đấu này, Raiden Shogun sẽ là vị thần sở hữu tinh lực ưu việt nhất tại Inazuma, nàng tiểu muội này sẽ có thể tích hợp tất cả các bộ kỹ năng Raiden Shogun, hiệu ứng nguyên tố Lôi để tạo lực sát thương lớn nhất lên đối thủ.

Yoimiya, Raiden Shogun, Zhongli và Xingqiu

Đầu tiên với nhân vật Yoimiya, cô nàng là một vị thần có thể tạo ra Pháo từ chính vụ nổ nguyên tố của mình, từ đó hiệu ứng Pyro có thể được trải trên diện rộng để tiếp cận kẻ thù nhanh chóng. Zhongli và Xingqiu đóng vai trò là một support carry cho cô nàng trong đội hình này.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
Yoimiya
bộ kỹ năng Raiden Shogun
Zhongli
bộ kỹ năng Raiden Shogun
Xingqiu

Raiden Shogun, Kujou Sara, Bennett và Kazuha

Với đội hình này, Raiden Shogun sẽ được áp dụng trong việc tấn công lên đối thủ, Kujou Sara và Bennett sẽ là nhân vật support và buff sức mạnh cho Raiden trong trường hợp này. Bên cạnh đó, Kazuha sẽ là nhân tố thực hiện vụ nổ nguyên tố và phát tán DMG nguyên tố của những phản ứng làm giảm khả năng kháng cự của đối thủ.

bộ kỹ năng Raiden Shogun
Kujou Sara
bộ kỹ năng Raiden Shogun
Bennett
bộ kỹ năng Raiden Shogun
Kazuha

Lời kết

Như vậy là qua một bài viết dài tổng quan về tiểu sử cũng như bộ kỹ năng Raiden Shogun cùng những kỹ năng và hiệu ứng nguyên tố mà nàng tiểu muội hệ Lôi này sở hữu, các bạn sẽ biết được cách build nhân vật này cũng như phối hợp cùng đồng đội để chiến đấu trong Genshin Impact.

Mọi thông tin về game Genshin Impact, các bạn theo dõi tại bloggamethu.info.