Build tướng Aatrox

Build tướng Aatrox

Sau cú úp sọt bất ngờ bởi cách build tướng Aatrox của Kingen khi đấu với Gwen của Zeus thì Aatrox ngay lập tức được săn đón bởi hàng loạt các chiến thần liên minh.

Tướng thủ Đường trên Kingen cùng Aatrox.

Vừa mới đây, trận chung kết máu lửa giữa T1 và DRX, vị huynh đài Kingen đã “nhẹ nhàng” khuyến mãi một vé cho Gwen bay về bên kia thế giới với lá bài ác quỷ mang tên Aatrox. Và kể từ đó, chúng ta có truyền thuyết đi vào lịch sử LMHT mang tên “Bóng ma Aatrox”. Đúng là những người tàn ác thì thường hay leo trend mà!

Cầm trong tay con át chủ bài Aatrox, Kingen sư huynh ra trận giao chiến với lối chơi điềm tĩnh, quyết đoán nhưng lại hoá chaos khi cần thiết, đủ để tiễn vong công chúa Gwen ra đảo ở chứ tầm này thì chuồng gà cũng không độ nổi…

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Người thành công luôn có lối đi riêng!

Nếu như theo dõi trận chung kết sát sao của hai chiến binh DRX và T1 thì hẳn mấy bạn cũng biết là mấy ván đầu Kingen chơi khá là bình thường và không quá nổi bật.

Tuy nhiên, tại hai ván cuối, lối chơi của anh chàng top lane này lại thay đổi chóng mặt khi quyết định sẽ chơi khô máu chuyến này với con Aatrox của mình! Rồi sao lúc đầu hong nói dzay đó!

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Bước vào ván 4 và 5, Kingen thực sự đã khiến cả khán đài phải ngả mũ thán phục, đến Zeus cũng phải công nhận rằng anh chàng top lane của DRX chuyến này thực sự mang “mũi tên uất hận”  vào người rồi!

Với chiến thuật vô cùng khôn ngoan và khéo léo, Kingen đã từng bước càn quét gần chục mạng từ team đối thủ T1, gánh team siêu đỉnh và mang về chức MVP Finals vô cùng xứng đáng!

Sư huynh Kingen hiện lên và nói: “Dăm ba mấy khứa râu ria, anh em tao càn quét vô địch!”

Tất nhiên, nếu đã là một chiến thần LMHT thì hẳn các bạn cũng biết Aatrox chính là thánh đi Đường trên mạnh nhất trong LMHT. Trong mỗi trận đấu, riêng về kỹ năng lẫn tinh lực duy trì từ con Aatrox này dư sức cân team. Bên cạnh đó, Aatrox còn sở hữu chiêu thức Quỷ kiếm Darklin khá cháy, được nhiều anh em game thủ chú ý và tận dụng. Vậy nên thực ra việc build tướng Aatrox giao chiến như Kingen cũng không phải là chuyện quá khó, như bò rụng lông cây me rụng lá thôi chứ mấy..

Top Lane Aatrox và bí quyết giúp game thủ leo rank nhanh chóng

Muốn build tướng Aatrox giao chiến như Kingen mà không biết để càn quét đường trên là ẩu rồi đó ba…

Bảng ngọc Aatrox có gì?

Aatrox sở hữu khả năng trụ vững chắc, năng lực công phá ác liệt, khả năng hồi máu cao và tốc độ tấn công vượt trội đều nhờ vào bảng ngọc chủ lực Chinh phục. Từ trước đến giờ, Chinh phục luôn là bảng ngọc phù hợp với Aatrox nhất. Nếu lên chiêu Q (Quỷ kiếm Darkin) thì kiếm của Aatrox khi vung mạnh xuống đất có thể gây nên sát thương vật lý 20/35/50/65/80. Chiêu kiếm này có thể tái kích hoạt 2 lần, sát thương vật lý sau đó là 25%.

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Rìa kiếm khi chém trúng kẻ địch 3 lần trong vòng 0.25 giây khi tung chiêu cuối sẽ gây sát thương kẻ địch đến 50%, sát thương 60 – 100% đối với binh lính (có thể tăng dần). Quái vật có thể hỗ trợ Aatrox gây sát thương vật lý 10% tổng lực công kích.

Aatrox phù hợp cho vị trí đi top nhất, với tỷ lệ thắng đến 50,1%. Mid lane tính ra cũng có khả năng chiến thắng cao, với tỷ lệ càn quét mạnh mẽ lên đến 52,9%, tuy nhiêu chủ lực vẫn là Top, Mid lane thì không được trưng dụng nhiều. Đối với Jungle, do chiêu Quỷ kiếm có sức sát thương lan rộng nên xử lý cũng nhanh gọn, kết hợp bộ pháp hắc ám sẽ khiến Aatrox có thể xuyên tường tăng tốc di chuyển.

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Build tướng Aatrox như nào để “quét chục mạng” của đối thủ

Rìu đen: có tác dụng phá huỷ lớp giáp của kẻ địch và tăng hồi máu, ngoài ra 20 công lực di chuyển cũng giúp Aatrox bổ rìu vào mặt kẻ thù.

Vũ điệu tử thần: tăng chỉ số giáp, kháng phép và hồi máu

Giày Ninja: hỗ trợ đối đầu với AD trong các tình huống giao chiến, hẳn là vũ khí này chính là lựa chọn hàng đầu.

Móng vuốt Sterak: hỗ trợ Aatrox tăng 50% công lực, ngoài ra rất cần thiết cho khi bơm máu và chống sốc sau khi sát thương.

Giáp thiên thần: một phiếu test nhân phẩm dành cho những con ghệ muốn đối đầu với Aatrox.

Giáp tâm linh: người chơi hệ tâm linh, khi AP của kẻ địch quá mạnh thì dùng thử coi sao…

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Bảng kỹ năng và phép bổ trợ trong cách build tướng Aatrox

Đầu tiên, các bạn nên nâng level của Aatrox theo các thứ tự như sau: Q – E – W 

Như đã nói ở phần trên, chiêu Q là chủ lực của Aatrox, vì vậy bạn nên đặt mục tiêu của mình ở đây để khởi đầu thuận lợi. Chiêu E thì tạo combo kiểm soát kẻ địch tốt, tạo điều kiện cho các pha bổ rìu Q đạt được hiệu quả cao nhất.

Build tướng Aatrox
Build tướng Aatrox

Lời kết

Aatrox thực ra nhìn chung thì đi top, mid hay jungle vẫn là ba sự lựa chọn ổn định nhất, nhưng đa phần thì mọi người sẽ build tướng Aatrox cho vị trí top lane để giao chiến là nhiều. Hy vọng với những thông tin trên thì các bác có thể hiểu hơn về chất tướng đường trên Aatrox khi giao chiến trên bản đồ Summoner’s Rift. Dù sao thì con bài này cũng mạnh và tiềm năng mà, nên là rất mong chờ có một ai đó trở thành chiến thần tiếp theo như Kingen sư huynh đã làm tại Worlds 2022 vậy á.

Theo dõi bản tin esport để cùng cập nhật tin tức mới nhất nha anh em.