Chung kết LoL 2023

Chung kết LoL 2023

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trận chung kết thế giới LOL 2023 (CKTG 2023) sẽ được tổ chức tại sân vận động bóng chày Gocheok Sky Dome tại thành phố Seoul, Hàn Quốc.


Chung kết LOL 2023 ấn định tổ chức tại SVĐ Gocheok Sky Dome

Sau những biến động từ CKTG 2022 với chiến thắng quán quân thuộc về DRX, cộng đồng LMHT tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới đã bàn luận sôi nổi về nơi tổ chức của trận chung kết LoL 2023. Trước đó, theo thông tin từ phía truyền thông, MSI 2023 đã được ấn định sẽ tổ chức tại Anh Quốc.

Mới đây, Daily Esports chính thức thông báo, chung kết LoL 2023 xác nhận sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Được biết, SVĐ Gocheok Sky Dome sẽ là địa điểm lý tưởng cho trận chung kết LoL 2023.

Chung kết LoL 2023
SVĐ Gocheok Sky Dome nhìn từ bên ngoài

Tuy nhiên, theo ký giả của Daily Esports – Kenzi cho biết, các sự kiện thể thao điện tử esport đang nằm ở mức ưu tiên thấp so với bóng chày và K-pop. Nếu như thời gian diễn ra trận chung kết LoL 2023 trùng với lịch thi đấu bóng chày hoặc sự kiện K-pop, thì có lẽ chung kết LoL 2023 sẽ phải dời sang địa điểm khác.

Trước đó, Hàn Quốc từng là nơi diễn ra các trận vòng loại trực tiếp của CKTG 2014, cũng trong năm đó, đại diện Hàn Quốc là Samsung White cũng lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Star Horn Royal Club với tỷ số 3-1 tại chung kết, là đội tuyển đầu tiên giành chức vô địch trên sân nhà cho đến hiện tại.

Thông tin hé lộ từ truyền thông mới cho biết, họ chưa ấn định địa điểm tổ chức cho các vòng từ play-offs đến bán kết trận đấu. Nếu như không có gì thay đổi, có lẽ Gocheok Sky Dome vẫn sẽ là địa điểm chắc suất cho các vòng đấu tại chung kết LoL 2023.

Được biết, sân vận động bóng chày dạng vòm Gocheok Sky Dome là địa điểm lý tưởng với sức chứa lên đến 17 nghìn người, đây từng là nơi được sử dụng để tổ chức concert cho nhiều idol K-pop và những sự kiện âm nhạc tại Hàn Quốc.

SVĐ Gocheok Sky Dome
Sức chứa lớn lên đến 17 nghìn người

Điều gì đang chờ đợi tại chung kết LoL 2023?

Cách đây một tháng, Riot Games cũng đưa ra thông báo xác nhận MSI và CKTG 2023 sẽ được thay máu với toàn bộ những thể thức mới lạ. Vì vậy, cộng đồng esport đang rất hào hứng CKTG năm tới với nhiều biến động, khả năng cao các fan hâm mộ sẽ được chứng kiến một mùa giải LMHT chưa từng có trong lịch sử.