Cốt truyện Elden Ring

Cốt truyện Elden Ring

Cốt truyện Elden Ring được xây dựng dựa trên những thông tin liên quan đến bối cảnh The Lands Between, một vùng đất hư cấu hiện diện trong tựa game kinh điển này.

Elden Ring gây nên nhiều tranh cãi xôn xao dư luận bởi sự khó hiểu và phức tạp trong các tình tiết truyện, khiến người chơi luôn cảm thấy “nhức não” khi xâu chuỗi toàn bộ những sự kiện đã xảy ra trong game. Hiện tại, lịch sử của vùng đất The Land Between vẫn còn là một bí ẩn chưa thể vén màn.

Mở đầu cốt truyện Elden Ring

st666-hoàn-tiền-liền-tay-nhận-ngay-5%-tiền-cược

Trước tiên, cần phải nói đến ý nghĩa của cái tên Elden Ring.

── “Elden Ring” không phải được hiểu theo nghĩa là một cái nhẫn, nó chính xác là một cái Rune khổng lồ quy tụ sức mạnh vượt trội.

Elden Ring không phải một thứ đồ vật hữu hình, nói dễ hiểu thì đó chính là một nguồn sức mạnh khổng lồ được trao ban cho nữ hoàng Marika, giúp bà có thể thống trị được The Lands Between. Sức mạnh của Elden Ring được cai quản bên trong Erdtree – một loại cây thần xuất hiện trong Elden Ring. Những luồng ánh sáng sẽ từ cây thần đó mà toả ra ngoài thế giới, chúng được gọi là Grace.

Tuy nhiên, Elden Ring không thực sự được trao ban cho nữ hoàng Marika, hay nói cách khác, nữ hoàng Marika chính là một hình thể tượng trưng được Elden Ring lựa chọn và ngự trị bên trong, bà ta được chỉ định sẽ là người bảo vệ Elden Ring đến cùng.

Cốt truyện Elden Ring
Cốt truyện Elden Ring

Elden Lord có quan hệ gì với Elden Ring?

Chúng ta lại bàn luận về một thuật ngữ mới: Elden Lord. Vậy Elden Lord là gì?

Trong cốt truyện Elden Ring, Elden Lord thường bị nhiều người hiểu lầm là một chức vị vua chúa cao nhất thế giới, là người sẽ bảo vệ và nhận sức mạnh từ Elden Ring. Tuy nhiên, Elden Lord chỉ là một cái tên, nó không đem lại sức mạnh nếu như không có sự tồn tại của Elden Ring.

Đại chiến The Shattering (sự tan vỡ) bắt nguồn từ đâu?

Cốt truyện Elden Ring
Nữ hoàng Marika

Cốt truyện Elden Ring bắt nguồn từ khi nữ hoàng Marika phá huỷ Elden Ring gây nên những mảnh vỡ Great Rune. Sau cái chết của người con trai Godwyn the Golden, nữ hoàng Marika chính là người suy sụp và đau khổ nhất. Bà ta mất đi lý trí, đau buồn tột độ đến nỗi phá huỷ đi Elden Ring mà mình được trao trọng trách bảo vệ.

Đây chính là chi tiết cốt lõi mở đầu cho toàn bộ cốt truyện của Elden Ring, vì sau khi Elden Ring bị phá huỷ thì đại chiến The Shattering cũng xảy ra, đồng thời Tarnished được triệu hồi trở về để tìm kiếm một kẻ trở thành Elden Ring.

Sau sự kiện đại chiến The Shattering bùng nổ, nữ hoàng Marika cũng biến mất, dẫn đến việc The Lands Between cần một người lãnh đạo mới – một Elden Lord để nắm giữ sức mạnh của Elden Ring.

Để trở thành một Elden Ring đích thực, kẻ đó phải tìm và thu thập các Great Rune, khôi phục Elden Ring về trạng thái ban đầu và qua đó, họ nhận được sự chúc phúc và sức mạnh để bắt đầu một triều đại mới. Tuy nhiên, trong cốt truyện Elden Ring, có rất nhiều con đường để trở thành một Elden Lord thực thụ.

Tuyến nhân vật của Elden Ring

Tương tự như cốt truyện Elden Ring, tuyến nhân vật của tựa game này cũng được xây dựng rất bài bản và công phu.

Nhân vật chính The Tarnished

Cốt truyện Elden Ring
The Tarnished – roleplay của nhân vật người chơi

Theo như lời dẫn chuyện của cốt truyện Elden Ring, người được chỉ định để bước tiếp con đường chinh phục ngôi vương là The Tarnished.

Tuy nhiên, The Tarnished không phải là tên nhân vật, nó ám chỉ roleplay của tất cả những người chơi tham gia Elden Ring.

Tham gia vào cốt truyện của Elden Ring, bạn sẽ đóng vai trò là một Tarnished – người đi thu thập các Great Rune để khôi phục Elden Ring và trở thành Elden Lord. Tarnished là tên gọi chung của những kẻ bị lưu đày từng sinh sống dưới sự ban ơn của Erdtree. Họ trở lại và lên đường tìm kiếm các mảnh ghép của Elden Ring, thiết lập lại sự bình yên cho vùng đất và giành lấy ngôi vương Elden Lord.

General Radahn và Malenia the Severed

Cốt truyện Elden Ring
General Radahn và Malenia the Severed

Trong một đoạn cinematic, chúng ta có thể thấy một nhân vật khổng lồ đang chiến đấu với một phụ nữ dáng người mảnh khảnh. Đúng vậy, họ chính là General Radahn và Malenia the Severed, là hai vị lãnh đạo vĩ đại nhất của The Lands Between.

Cuộc chiến giữa cả hai luôn trong tình trạng không phân định được thắng thua, và chỉ có duy nhất một người có thể phá vỡ được nguyên tắc đó, hay nói cách khác, một kẻ mang trong mình nội tại mạnh mẽ của hai vị lãnh đạo là Tarnished – người chơi.

Cho đến hiện tại, phần cốt truyện Elden Ring vẫn không ai rõ liệu họ có phải là Demigod hay không và tình trạng sống còn như thế nào, vẫn còn là một ẩn số.

NPC dẫn truyện Melina và Ranni

Cốt truyện Elden Ring
Melina

Melina là tuyến nhân vật phụ trong cốt truyện Elden Ring, tựa như một linh hồn gắn kết với Erdtree. Melina đóng vai trò là môt trợ thủ đắc lực giúp người chơi (Tarnished) khai phá vùng đất đầy rẫy những nguy hiểm đang chờ đợi.

Cốt truyện Elden Ring
Luna Princess Ranni

Tiếp đến là Luna Princess Ranni, hay có thể gọi là Snow Witch, người phụ nữ bí ẩn với bốn cánh tay. Ranni là tuyến nhân vật có liên quan mật thiết đến cốt truyện Elden Ring, đặc biệt là với cái chết của Godwyn the Golden – đứa con trai yêu dấu của nữ hoàng Marika.

Cả Melina và Ranni đều bị mù một mắt, họ chỉ hoạt động bằng mắt còn lại. Melina sử dụng mắt phải và Ranni thì ngược lại, cô sử dụng mắt trái.

Lời kết

Vào thời điểm tựa game Elden Ring vừa ra mắt, diễn biến và các tình tiết cốt truyện vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề khúc mắc mà chưa thể giải đáp. Có thể đây chính là dụng ý của nhà sản xuất nhằm mục đích phát triển và mở rộng thêm những phần tiếp theo trong tương lai, hứa hẹn sẽ là một chuyến phiêu lưu thú vị và lâu dài cho người chơi.