CKTG 2022 đã kết thúc không lâu với sự trở lại của Quỷ vương bất diệt Faker, và chắc chắn rằng các fan T1 sẽ không thể nào quên được khoảnh khắc tích tắc cuối cùng của trận đấu. Khi mà chỉ cần một chút nữa thôi, Ngài quỷ vương này đã có thể chinh phục cột mốc chiếc cúp danh giá thứ 4, một điều mà hiếm có tuyển thủ nào làm được trong sự nghiệp của mình.

Nhưng giấc mơ chạm đến chiếc cúp Sumommoner lần thứ 4 của anh cứ thế bị gián đoạn bởi chiến mã DRX.

Kì phùng địch thủ Deft – Faker

Tuyển thủ đầu tiên xô đổ hàng loạt kỉ lục trong LMHT

Đầu tiên, phải nói đến khát khao được chạm tới ngôi vương khi mà Quỷ vương bất diệt Faker chính là người phá nhiều kỷ lục nhất tại CKTG 2022. Sau khi T1 đánh bại Royal Never Give Up và giành được vé vào bán kết, Faker đã lập kỷ lục là người xuất hiện nhiều nhất tại Bán kết CKTG 2022.

 

Tính đến hiện tại, Faker đã tham dự 5 trận bán kết CKTG: 2013, 2015, 2016, 2021 và 2022. Những tuyển thủ chuyên nghiệp khác gần như phá kỷ lục này với 4 lần góp mặt tại Bán kết CKTG là Bae ‘Bengi’ Seong-woong, Marcin ‘Jankos’ Jankowski, Paul ‘sOAZ’ Boyer và Park ‘Ruler’ Jae-hyuk!

Từ những ngày đầu có mặt tại LMHT chuyên nghiệp, Faker đã khiến người hâm mộ quốc tế bùng nổ với lối chơi cực kỳ đẹp mắt. Cho đến nay, Quỷ Vương đã có được gần 400 mạng hạ gục với 23 lần solo-kill trên sân đấu CKTG.

Thậm chí, nếu người chơi đường giữa toàn năng của T1 đạt kỷ lục sử dụng hơn 70 vị tướng tại đấu trường quốc nội thì ở sân chơi CKTG, Quỷ Vương cũng đã mang ra hơn 30 vị tướng khác nhau cho màn trình diễn của mình.

Chính vì năm nay là mùa giải gần như cuối cùng của mình nên có thể thấy Faker đã nỗ lực như thế nào để chạm tới vinh quang lần thứ 4. Thế nhưng, vào trận chung kết “căng kèo đến nghẹt thở”, khi mà đã qua 4 trận đấu mà tỷ số lại trở về con số 2-2! Mọi thứ giống như trở về ban đầu!

Mid Laner toàn năng của T1

30 chưa phải là Tết!

Bước vào trận 5 là bắt đầu của cuộc đấu trí và tâm lý căng não, chỉ cần đội nào tính sai một ly coi như đi một dặm.

Vậy mà T1 đã hơi chủ quan một chút khi nghĩ rằng mình có thể đánh bại được Aatrox của Kingen, và họ đã chuẩn bị một con bài khác để đánh bại là Gwen của Zeus.

Aatrox hoá quái vật giao chiến với Gwen | Ảnh: Riot Games

Và thực tế cho thấy họ đã tính toán sai khi mà nửa đầu trận, T1 có vẻ chiếm ưu thế hơn, nhưng càng về sau với sự “hủy diệt dai dẳng” của Kingen, trận đấu đã đi đến mức thực sự không thể quay lại…

Toàn cảnh trận đấu | Ảnh: Riot Games

Chiến mã DRX chính thức ăn Rồng ngàn tuổi từ tay T1 ngon ơ! Thành công phòng thủ và quét sạch trụ của T1, kết thúc hành trình “miracle run” viên mãn của DRX trong lịch sử LMHT.

Ngay khi nhà chính bị lấy đi, T1 dường như sụp đổ, và người gục ngã đầu tiên là Keria, anh chàng support đã không giữ vững được tâm trạng của mình trước tỷ số chung cuộc.

Keria không kìm được nước mắt sau hàng giờ đồng hồ thi đấu căng thẳng | Ảnh: Riot Games

Nhìn thấy Keria như vậy, một Quỷ vương trăm trận trăm thắng như Faker lại bất giác hai tay ôm đầu, anh nghĩ giá như mình có thể làm tốt hơn thì cục diện có lẽ sẽ thay đổi. Nhưng thi đấu là thi đấu, sai một ly đi cả trận! Nó không thể làm lại như leo rank.

Khoảnh khắc suy sụp của Keria trước sự chứng kiến của thủ lĩnh Faker

Tuy nhiên, phải khâm phục sự vững chắc của người đội trưởng T1 khi đã không rơi một giọt nước mắt nào, cho thấy sự bản lĩnh của một người tuyển thủ 10 năm. Lần cuối cùng anh khóc là vào trận CKTG 2017 với Samsung Galaxy.

Mất 5 năm để chờ đợi nhưng cuối cùng thanh niên trẻ lại để vụt mất chiếc cúp danh giá vào tay đối thủ. Liệu đây có phải dấu chấm hết cho Quỷ vương bất diệt Faker? Đương nhiên là không, đây chỉ là một cú sảy chân không may cho Faker, khi mà anh gặp phải “kì phùng địch thủ” của mình là Deft.

Faker đã xác nhận trên Instagram rằng anh sẽ còn quay lại vậy nên chúng ta có quyền hy vọng rằng Quỷ vương bất diệt sẽ trở lại trong thời gian tới.