God of War Ragnarok

God of War Ragnarok

God of War Ragnarok chính là phần cuối cùng đánh dấu chặng đường dài của chuỗi game God of War, một thế giới mô phỏng về những thước phim thần thoại kì bí. Chôn sâu trong lòng đất của biên sử thần thoại Ragnarok, liệu còn tồn tại bao nhiêu là linh hồn, bao nhiêu là câu chuyện bí ẩn mà mãi mãi chúng ta cũng không thể tìm được lời hồi đáp nữa? Cùng bloggamethu.info tìm hiểu những bí ẩn đó nhé

Sứ mệnh của nhân vật Kratos liệu có phải là “Odin thứ hai”?

Ở phần after credit của game, trước màn chuyển cảnh của Kratos và Freya, chúng ta sẽ phát hiện ra một bức tranh về một vị thần được treo trên tường.

Bức tranh bí ẩn về Kratos

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì đó chính là Kratos, nhân vật được khắc hoạ chính diện giữa bức tranh với hình ảnh của một vị thần được tôn sùng. Nhiều giả thuyết cho rằng, Kratos chính là nhân vật được cho là một ‘Odin thứ hai’ – là một vị thần được toàn bộ người dân tôn thờ và kính trọng sau này.

God of War Ragnarok
God of War Ragnarok – Kratos

Kratos tuy là một trong tuyến những nhân vật chính của tựa game, thế nhưng việc anh được phong là một vị thần thì chưa có ai dám nghĩ đến. Thậm chí, giả thuyết này có thể cho là một sự điên rồ và không có thật, khi mà cuộc sống của Kratos luôn tồn tại một tư tưởng muốn trả thù những vị thần mà không quan tâm đến ai.

Liệu Kratos có thật sự là vị thần cai quản thần thoại Bắc Âu trong God of War Ragnarok, thay thế nhân vật Odin chứ?

Atreus tìm thấy những người khổng lồ

Atreus là nhân vật tiếp theo được đưa vào một trong những bí ẩn của God of War Ragnarok với chi tiết cho rằng Atreus quyết đình rời bỏ người cha của mình để đi tìm người khổng lồ.

God of War Ragnarok
God of War Ragnarok – Atreus

Động cơ thực hiện?

Hiện tại chi tiết này vẫn chưa được làm rõ về động cơ vì sao Atreus lại làm việc này, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng anh chính là nhân vật nắm giữ chiếc túi chứa những quả bóng có thể hồi sinh được người khổng lồ.

Chưa ai rõ được liệu người khổng lồ có còn sống hay không, tuy nhiên Atreus có thể tìm thấy được những cái xác của người khổng lồ thì sao?

Odin theo đuổi tri thức của đấng sáng tạo để làm gì?

Kratos tuy là một vị thần Hy Lạp, tuy nhiên không hiểu bằng cách nào, anh có thể xuyên không đến thần thoại Bắc Âu, là một vị thần được nhiều người kính trọng trong God of War Ragnarok.

God of War Ragnarok
God of War Ragnarok

Liệu Odin có thực sự là động cơ chính đằng sau những sự kiện này? Odin đang nhúng tay vào và có đang tìm kiếm điều gì ở đây?

Mối quan hệ giữ Freyr và thanh kiếm Ingrid

Trong God of War Ragnarok, khi đến Asgard, Atreus được Odin trao cho thanh kiếm Ingrid, tuy nhiên, Atreus không rõ dụng ý của hành động này, cũng như nguồn gốc của thanh kiếm này là gì.

Trong một cuộc xung đột xảy ra sau đó, Freyr đã nhắc đến một thứ gì đó có liên quan đến thanh kiếm Ingrid. Liệu có phải là thanh kiếm ma thuật mà Freyr từng sở hữu rất lâu trước đây không?

God of War Ragnarok
Freyr và thanh kiếm Ingrid

Thân thể của Mimir

Mimir hiện tại chỉ còn lại một cái đầu, ông đã sống như thế trong khoảng thời gian rất lâu sau này trong God of War Ragnarok. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc Atreus nên trao cho Mimir một thân thể hoàn thiện sẽ khả thi hơn việc anh trao cho Fenrir thân thể của con chó thần. Mimir sẽ trở nên mạnh hơn và có cả năng lực biến hình của vị thần Odin.

God of War Ragnarok
Đầu Mimir trên tay Kratos trong God of War 2018

Câu chuyện giữa Faye và Kratos

God of War 2018 còn tồn tại một bí ẩn mà mãi không có lời giải đáp, đó là câu chuyện giữa hai nhân vật Faye và Kratos. Cho đến God of War Ragnarok, dữ kiện về nhân vật Faye vẫn còn là một con số bí ẩn khi mà chúng ta đều luôn thắc mắc rằng tại sao cô lại tự nguyện chăm sóc cho Kratos – một con sói sát thần tàn bạo như vậy.

God of War Ragnarok
God of War Ragnarok

Faye từng báo mộng trong giấc mơ của Kratos và điều này đã mở ra cho người chơi toàn bộ cốt truyện của God of War Ragnarok. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Faye đã thực sự chết hay linh hồn cô ấy vẫn đang lãng vãng xung quanh để tìm một cơ thể hoàn thiện để ký sinh?

Kết

God of War Ragnarok hiện tại đang là một trong những tựa game đạt được nhiều thành công vang dội trong việc khai thác những nội dung liên quan đến thần thoại Bắc Âu, trong đó nhân vật mang đến nhiều bí ẩn nhất chính là Kratos – khởi nguồn của những câu chuyện không tìm thấy điểm kết.

Theo dõi bloggamethu.info để đọc thêm nhiều thông tin về God of War Ragnarok và các tựa game nổi bật khác nhé.