LCK Mùa Xuân 2023

LCK Mùa Xuân 2023

LCK Spring Split 2023 – Giải đấu LMHT lớn nhất Đại hàn Dân Quốc chính thức trở lại! 

────────────

Lịch thi đấu Tuần 9 | Round 2

Tâm điểm trận đấu cuối tuần thuộc về GEN vs DK.

Ở lượt đi, GEN từng đánh bại DK với tỷ số 2-0 mãn nhãn, tuy nhiên gần đây, họ lại không thể hiện được những màn thi đấu triệt để hơn khi để thua KDF trong trận đấu gần đây nhất. DK đang dần lấy lại phong độ với chuỗi thắng 6 trận, và liệu lần gặp mặt trở lại với GEN, DK có thể trả thù được món nợ lượt đi hay không thì chúng ta phải chờ đến cuối tuần thôi!

Các trận đấu LCK Spring 2023 được diễn ra trên 3 kênh phát sóng chính thức là Twitch, LCK GlobalLCK Tiếng Việt.

credit: LCK

Thành tích thi đấu LCK Spring 2023 | W8R2

Bảng xếp hạng các đội tuyển Tuần 8 Round 2 vừa qua.

GEN xuống phong độ trước một đội tuyển non trẻ KDF, T1 phục thù HLE tại lượt đi với tỷ số 2-1. Top 6 đội tuyển lọt vào PO chính thức lộ diện: T1 – DK – GEN – KT – HLE – LSB.

(credit: LCK)

POG Points tâm điểm vẫn là Keria và Oner, một tuần thi đấu hết sức mãn nhãn của Hỗ trợ và Rừng nhà T1. Theo sau đó thì Viper, Clozer và sự xuất hiện mới mẻ của đường giữa DK – Showmaker.

POG Points (credit: LCK)

Lịch thi đấu Tuần 8 | Round 2

(credit: LCK)

Thành tích thi đấu LCK Spring 2023 | W7R2

Bảng xếp hạng thi đấu các đội tính đến Tuần 7 vừa qua.

Đội tuyển giành được chiếc vé bước vào playoffs đã lộ diện, bao gồm T1, DK, GEN, KT, HLE; trong đó, T1 và DK chính thức giành được suất bước vào trận bán kết mùa giải.

(credit: LCK)

Không phải bàn cãi về phong độ thi đấu bền bỉ của các thành viên T1 tại mùa xuân 2023, vị trí đầu bảng cho các chiến binh viễn thông cũng là điều dễ hiểu!

Họ có đội hình mạnh, họ có chiến lược ban/pick chắc chắn, họ có tư duy macro trận đấu đẳng cấp! Với một đội tuyển quá nhiều năng lực như vậy, thật khó để có thể đánh bại được T1 nếu các cậu ấy thi đấu với 100% công lực.

Dplus KIA – người đang trấn giữ vị trí thứ hai trên BXH cũng chính là một trong những nhân tố được nhắc đến nhiều nhất cho vị trí đương kim vô địch giải LCK Mùa xuân 2023.

Xét trên tính chuyên môn của các tuyển thủ, Dplus KIA vẫn là một đội tuyển đáng gờm.

Họ có macro trận đấu ổn định, khả năng giao tranh mạnh và chắc chắn, nhất là các đội nhóm dưới và họ có Deft – người chơi xạ thủ có khả năng take care rất tốt khi đẩy lane và combat. Nếu vận hành theo lối chơi xoay quanh xạ thủ, Dplus KIA có thể khai thác tốt được hàng chiến tuyến cánh dưới của mình.

Trận đấu giữa T1 Dplus KIA tại Bán kết chắc chắn lại một lần nữa bùng nổ khán đài LoL Park cũng như các kênh chat toàn cầu.

Sớm thôi, chúng ta sẽ được diện kiến màn trình diễn đẳng cấp LMHT xứ Hàn vô cùng mãn nhãn!

POG cá nhân (credit: LCK)

Hiện tại, với phong độ và hệ số thi đấu của 10 đội tuyển, chúng ta cũng đã phần nào đoán được kết quả playoffs sắp tới sẽ như thế nào.

Ba đội tuyển đành phải chia tay với playoffs có thể kể đến chính là DRX, NS và KDF.\

Thật tiếc khi họ đã không thể hiện tốt ở các trận lượt đi, dẫn đến những trận lượt về của họ cũng bị rào cản tâm lý thi đấu đè nặng, những chuỗi thua đáng buồn sẽ là điều khó tránh cho các tuyển thủ tiềm năng.

Xem thêm: Deft chạm mốc 2300 mạng hạ gục tại LCK

Thông số thi đấu cá nhân – đội nhóm LCK Spring 2023 | W7R2

(credit: Naver)

Tại hạng mục tuyển thủ đường trên, DK Canna dẫn đầu trong tổng điểm KDA là 4.1.

Đứng thứ hai là Kiin, dù hiện tại KT Rolster đang chiếm đóng vị trí thứ 4 (đồng hạng HLE) trên BXH nhưng thành tích KDA 4.0 trong tổng số các top laner tại mặt bằng chung LCK như vậy là rất xuất sắc.

DK Canyon đứng đầu tổng điểm KDA 5.4 trong tổng thể các tuyển thủ đi rừng.

Bên cạnh đó, thông số %FB cao nhất thuộc về tuyển thủ GEN Peanut với tỷ lệ 56%

GEN Chovy và DK Showmaker là người có tổng số điểm KDA cao nhất 5.5; trong đó thông số sát thương/phút (DPM) của Chovy hiện tại đang cao nhất trong tổng số các tuyển thủ đường giữa.

DK Deft vẫn xạ thủ tín của DK khi anh giành được tổng điểm KDA lên đến 7.4; chỉ số sát thương (DPM) 687 và %KP (tỷ lệ giao tranh) đạt 73%.

T1 Keria chắc chắn là tuyển thủ xuất sắc được gọi tên trong bảng thông số tuần này khi chỉ số vàng/phút (GPM) là 282, và KDA 6.4.

Tuy nhiên, tuyển thủ đạt được %KP (tỷ lệ hỗ trọ/giao tranh) lớn nhất chính là DK Kellin với tổng 80%.

Thông số toàn đội.

*LCK là giải đấu esports về tựa game LMHT lớn nhất tại Hàn Quốc, đồng thời cũng là khu vực có thành tích thi đấu esports đẳng cấp nhất trong lịch sử LMHT thế giới.

────────────

Xem thêm: Hỗ trợ Milio | Vị tướng thứ 164 của Liên Minh Huyền Thoại