Scaramouche

Scaramouche

Scaramouche – Nhân vật 5 sao hệ Phong có lẽ là một trong những tuyến nhân vật được miHoYo đầu tư và ấp ủ lâu nhất với hơn 2 năm để người hâm mộ chờ đợi.

Nếu bạn là một ‘wibu chúa’ hoặc ‘fan guột’ của Genshin Impact thì chúng ta không thể nào không nhắc đến kẻ lang thang Scaramouche, nhân vật được mệnh danh là kẻ huỷ diệt quốc gia!

Nhân vật 5 sao Scaramouche – Kẻ lang thang

Nếu như theo dõi các sự kiện của Genshin thường xuyên thì chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết rằng trong patch 3.3 của Genshin Impact sẽ xuất hiện hai nhân vật mới nhất là Scaramouche (Wanderer) và Faruzan. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ bàn trước về kẻ lang thang trước nhé.

Scaramouche còn có tên khác là Kunikuzushi, anh ta được mệnh danh là Kẻ huỷ diệt quốc gia, hoặc còn được biết đến với danh hiệu Balladeer, một Quan chấp hành thứ 6 trong số 11 Quan chấp hành tại Fatui.

Scaramouche
Scaramouche

Tiểu sử Scaramouche

Scaramouche được Genshin Impact giới thiệu là một nhân vật 5 sao hệ Phong, với bộ kỹ năng và vũ khí độc quyền được chính miHoYo thiết kế và dành cho kẻ lang thang này. Mặc dù đã chính thức được ra mắt khán giả của Genshin, tuy nhiên, Scaramouche đã từng được xuất hiện trong phiên bản 1.1 với tư cách là một nhân vật phản diện. Scaramouche lần đầu tiên trình diện trước công chúng qua lần chạm trán trong sự kiện ‘Ngôi sao vụt tắt chưa trở về’.

“Vĩnh hằng có thể kéo dài đến vô tận, thế nhưng mỗi một mốc bên trong nó đều sẽ trở nên yếu đuối vô cùng. Giống như bong bóng nước vậy, đẹp đẽ đó, nhưng rồi sẽ phải tan biến ngay lập tức”

Scaramouche
Scaramouche

Scaramouche được miêu tả là một nam nhân có dáng người mảnh khảnh cùng ngũ quan hài hoà, tài sắc vẹn toàn. Scaramouche tuy sở hữu chiều cao khá khiêm tốn, nhưng bù lại, anh mang dáng vẻ của một thiếu niên đôi mươi trẻ trung, mái tóc màu chàm phủ qua trán càng làm nổi bật lên đôi mắt nâu sáng của Scaramouche giữa màn đêm.

Trang phục của Scaramouche nhìn chung không quá phức tạp, anh vận bộ âu phục quần đen đồng bộ với đôi h ài của mình. Một chiếc mũ quá cỡ có bốn móc cong hướng dọc theo chu vi, kèm theo phụ kiện trang trí là sợi chỉ đỏ được treo phía sau mũ tạo điểm nhấn cho trang phục. Ngoài ra, phần đáy của mũ còn thêu chữ Kanji, có lẽ là biểu tượng của gia tộc.

Scaramouche
Scaramouche

Hành trình Scaramouche

Bên cạnh đó, Scaramouche đã từng xuất hiện trong nhiệm vụ sự kiện ‘Nguy cơ lây lan’ khi anh tự giới thiệu mình là ‘người lưu lạc từ Inazuma’. Ban đầu khi biết được thân phận của Nhà lữ hành là ‘Kị sĩ danh dự’ của Mondstadt, Scaramouche tỏ ra rất thân thiện, tuy rằng anh đã cố gắng đánh bại họ trước khi bị Mona nhận ra mưu đồ của mình.

Scaramouche đã đến Liyue để điều tra về các thiên thạch, nhưng anh đã rơi vào giấc mộng dài, nơi anh nhận ra bầu trời và các vì sao đều là những sự dối trá, và một gã nào đó tên Joker đã gửi anh đi mà không báo trước.

Scaramouche
Scaramouche

Scaramouche sau đó đã bí mật du hành đến Inazuma để theo dõi tiến độ vận hành của nhà máy sản xuất Delusion, nơi đây anh đã gặp phải Nhà lữ hành. Tuy nhiên, Scarmouche lại chọn phương thức đơn giản thay vì đối đầu trực tiếp, khiến họ phải khuất phục trước những cơn nổi giận của của những vị thần cũ.

Sau khi lấy được Gnosis, Scaramouche đã cắt đứt mọi liên lạc với vùng đất Fatui, đó là lý do tại sao anh lại bị người dân nơi đây gọi là kẻ phản bội. Thông tin chi tiết vềScaramouche trong khoảng thời gian trước khi gia nhập Fatui, các bạn có thể tham khảo tại genshin-impact.fandom nhé!

Bộ kỹ năng của Scaramouche

Cùng tìm hiểu xem kẻ lang thang Scaramouche sở hữu bộ kỹ năng 5 sao hệ Phong nào nhé!

Kỹ năng chủ động

Đánh thường: Scaramouche sẽ tung đòn tấn công lên đối phương bằng thanh kiếm gió, vũ khí này được giới thiệu là một vật chất gây sát thương rất cao lên đối thủ, đặc biệt Scaramouche sẽ thực hiện 3 lượt cho kỹ năng tấn công này

Scaramouche
Scaramouche

Đánh trọng kích: Khi thực hiện đòn tấn công này, nhân vật Scaramouche sẽ bị hao tổn thể lực không ít. Tuy nhiên, anh chàng sẽ gây sát thương hệ Phong lên đối phương khi thu thập đủ áp lực gió cao.

Tấn công khi đáp: Scaramouche sử dụng năng lực gió từ trên cao bay xuống, tạo một lực sát thương cao lên đối thủ nếu như trúng phải đòn tấn công này.

Kỹ năng nguyên tố

Kỹ năng nguyên tố sẽ giúp Scaramouche ngưng tụ sức mạnh, tránh khỏi phạm vi bị ảnh hưởng bởi trọng lực, nhờ vậy nguyên tố Phong được kích hoạt sẽ dễ dàng tạo ra lực ma sát lớn nhằm tạo sát thương cao lên đối thủ. Khi này, Scaramouche sẽ bước vào trạng thái ‘Tựa gió bay cao” (Windfavored).

Scaramouche
Scaramouche

Tuy nhiên, Tựa gió bay cao sẽ không hỗ trợ Scaramouche tấn công khi đáp. Trong trường hợp ra đòn trọng kích, ngay lập tức kỹ năng sẽ biến đổi Ngự không – Bất sinh đoạn và Ngự không – Phong nhẫn giới. Scaramouche có thể tăng phạm vi ảnh hưởng của sát thương nhờ vào công năng này, đặc biệt, sát thương thường được tính là tấn công thường và trọng kích.

Khi trong trạng thái Tựa gió bay cao, Scarmouche sẽ luôn lơ lửng và đồng thời sẽ xuất hiện những tiêu hao năng lực như:

Ngự không lực – để duy trì trạng thái bay hoặc để tăng tốc khi xung kích trên không. Ngoài ra, khi kích nút bay nhảy cũng sẽ tiêu hao nhiều năng lực của Scaramouche.

Scaramouche
Kỹ năng nguyên tố Scaramouche

Nộ nguyên tố

Scaramouche sẽ nén không khí vào một vùng chân không, giúp loại bỏ những vật cản trở liên quan để hắn ta có thể tăng lực sát thương lên gấp nhiều lần trong AoE.

Kỹ năng bị động

Scaramouche kích hoạt được hai nội tại cơ bản khi dùng kỹ năng bị động này.

Nội tại cơ bản – Cung đàn gió xoáy: Năng lượng Mora sẽ hao tổn 50% khi đột phá Cung và Pháp khí.

Nội tại 1 – Lượm ngọc được hoa: Nếu nguyên tố này tiếp xúc với hệ Thuỷ, Hoả, Băng hoặc Lôi thì ngay lập tức trạng thái Tựa gió bay cao sẽ được thụ hưởng những kỹ năng từ những nguyên tố đó:

Hệ Thuỷ: Stamina tăng thêm 20%

Hệ Hoả: Sát thương tăng 30%

Hệ Băng: Bạo kích tăng 20%

Hệ Lôi: Đánh thường hồi 60% năng lượng, đánh trúng mục tiêu hồi 20% trên 1 giây.

Scaramouche
Scaramouche

Đối với kỹ năng này, Scaramouche có thể hưởng được một lúc 2 loại buff.

Nội tại 2 – Gió lốc hão huyền: Trong trường hợp gây sát thương lên đối thủ với đòn đánh thường ở trong trạng thái Tựa gió bay cao, Scaramouche sẽ được buff thêm 16% cơ hội nhận được hiệu ứng Descent.

Ngoài ra, nhân vật này cũng tạo ra được 4 mũi tên gió để truy kích đối thủ khi tăng tốc trên không, gây sát thương hệ phong rất cao lên đối thủ.

Khi tấn công thường, nếu như không thực hiện kích hiệu ứng thì ở những đòn đánh tiếp theo, nhân vật sẽ tăng 12% cơ hội xuất hiện hiệu ứng.

Hiệu ứng Descent sẽ bị huỷ bỏ ngay lập tức nếu ở lần tiếp theo nhân vật hệ Phong này vẫn tăng tốc trên không trong trạng thái Tựa gió bay cao.

Scaramouche
Scaramouche

Build vũ khí cho Scaramouche

Tương tự như các nhân vật 5 sao khác trong Genshin, Scaramouche cũng sở hữu những loại vũ khí Pháp khí đặc trưng cho mình là Tullaytullah’s Remembrance.

Sát thương đạt: 47.54 – 674.33

Chỉ số phụ: 9.6% – 44.1%

Đối với pháp khí Tullaytullah’s Remembrance, Scaramouche sẽ sở hữu tốc độ tấn công thường được tăng đều ở các định mức từ 10 – 20%.

Sát thương từ tấn công thường tăng theo định mức từ 4.8 – 9.6% mỗi 12 giây khi sử dụng kỹ năng nguyên tố.

Scaramouche
Scaramouche

Vũ khí thay thế

Skyward Atlas (5 sao): vũ khí này sẽ hỗ trợ nhân vật tăng thêm 12% sát thương nguyên tố, tấn công thường sẽ tăng 50% nếu apply vũ khí này, gây sát thương 160% ATK, tuy nhiên, nó chỉ xảy ra một lần trong vòng 30 giây.

The Widsith (4 sao): vũ khí sát thương chí mạng 12%. Một khi triển khai vũ khí này khi nhân vật vào trận, nhạc chủ đề ngẫu nhiên vang lên sẽ là lúc vũ khí được kích hoạt. Người chơi có thể thực hiện nó một lần trong vòng 30s, nhạc dạo tăng 60% tấn công, điệp khúc tăng 48% sát thương cho tất cả nguyên tố và khúc nhạc ngắn sẽ tăng 240 Tinh thông nguyên tố.

Bộ thánh di vật phù hợp với Scaramouche

Hiệu ứng bộ 2 mảnh: Sát thương nguyên tố Phong được tăng 15%

Hiệu ứng bộ 4 mảnh: Khi đối thủ dính phải sát thương đòn tích điện thì tốc độ đánh bình thường sẽ tăng thêm 10%, sát thương tấn công thường, tích điện vào đáp sẽ tăng 30% trong 10 giây.

Dòng hồi ức bất tận (x4): Sát thương đòn đánh thường tăng 50% trong 10 giây khi dùng chiêu E.

Đoàn hát Lang thang Đại Lục (x4): Sát thương khi tấn công tích điện tăng 35%, giúp Scaramouche không tốn thể lực khi bay nếu ra đòn tấn công tích điện.

Đội hình phù hợp cho Scaramouche

Vì là một nguyên tố Phong nên chàng lang thang sẽ giao tranh tốt khi đấu cùng Faruzan và Yun Jin.

Faruzan có thể hỗ trợ Scaramouche bởi bút cô nàng có thể tăng 40% sát thương Anemo cho đồng đội ở cấp 9. Hơn nữa, còn có 40% khả năng hồi phục Anemo. Nếu Scaramouche ra trận thì rất cần đến cô nàng này đó.

Faruzan
Faruzan

Yun Jin cũng là một nhân vật khá phù hợp cho chàng lang thang khi ở trong đội hình bởi Yun Jin là sự hỗ trợ hoàn hảo cho hầu hết các nhân vật dùng đòn đánh thường.

Yun Jin
Yun Jin

Hỗ trợ nguyên tố

Scaramouche cần thời gian thực địa, kỹ năng của anh ấy có một CD ngắn chỉ 6 giây để người chơi có thể chạy bất kỳ loại nào. Các yếu tố tốt nhất là Pyro và Cryo (30% ATK và 20% tỷ lệ chí mạng) để có thêm sát thương. Hydro hữu ích ở mức vừa phải, trong khi Electro thì vô dụng vì Wanderer không cần ER.

  • Hỗ trợ Băng: Layla, Shenhe, Ganyu, Diona
  • Hỗ trợ Hỏa: Bennett, Xiangling, Yoimiya
  • Hỗ trợ Thủy: Yelan, Xingqiu
  • Hỗ trợ Lôi: Fischl

Lời kết

Như vậy là bloggamethu.info đã cập nhật thông tin khá chi tiết về tướng Scaramouche mới nhất cho các bạn rồi đó. Hy vọng rằng thông qua bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những tải nghiệm tốt nhất sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.