tướng vô địch của DRX

tướng vô địch của DRX

Sau cú lội ngược dòng “miracle run” tạo nên lịch sử Liên minh huyền thoại, những vị tướng DRX đã có màn thay đổi diện mạo ngoạn mục với những bộ long bào độc quyền dành cho nhà đương kim vô địch Worlds 2022.

Aatrox – Kingen

Kiếm thủ Aatrox là vị tướng DRX đầu tiên được vinh dự được tuyển thủ đường trên Kingen lựa chọn để khoác long bào cho chiến thắng chung kết Worlds 2022.

vị tướng DRX CKTG 2022
vị tướng DRX CKTG 2022

Kingen đã có những pha giao đấu với tướng Aatrox vô cùng quyết liệt và nghẹt thở trong suốt chặng đường thi đấu tại Worlds 2022. Bước vào trận chung kết năm nay, Kingen đã thi đấu rất bình tĩnh, quyết đoán và hoá chaos khi cần, đặc biệt là ở game 4 và 5.

Khi phải đối đầu với Zeus, Kingen đã điều khiển Aatrox vô cùng quyết liệt, đưa đối thủ vào thế trận hiểm hách và tiêu diệt tướng của đối thủ T1 đến mức cả khán đài phải thán phục.

Sau màn chiến thắng hiểm hách của DRX trước T1, Kingen cũng chính là tuyển thủ được vinh danh nhận cúp Finals MVP năm 2022. Chúc mừng Top Laner Kingen với chiến thắng ngoạn mục tại Worlds năm nay.

Kindred – Pyosik

Khi tuyển thủ Pyosik nhắc đến Kindred sẽ là vị tướng DRX được chọn để thay đổi diện mạo mới, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng không phải là điều gì lạ lẫm, thậm chí là chuyện hiển nhiên của anh chàng tuyển thủ Jungle nhà DRX.

vị tướng DRX CKTG 2022
vị tướng DRX CKTG 2022

Pyosik đặc biệt yêu thích vị tướng Kindred của mình, chẳng qua là bởi vì IGN của anh chàng tại máy chủ Hàn Quốc có ý nghĩa tương tự như “dấu ấn”, ám chỉ đến vị tướng Kindred. Chính vì sự yêu thích vô bờ bến của Pyosik dành cho Kindred, nhiều fan hâm mộ còn gọi anh chàng là “boy one champ” chính hiệu của DRX nữa!

Akali – Zeka

Tiếp đến là Akali của Zeka, một tướng sát thủ đã nhiệt liệt càn quét tất cả các lính nhà T1. Bên cạnh đó, Akali cũng là vị tướng DRX mà Zeka sử dụng thuận tay nhất trong số các tướng đi đường giữa của anh chàng.

Zeka vốn dĩ là tuyển thủ không được đánh giá cao từ cộng đồng LMHT khi bước vào kỳ chung kết Worlds 2022, nhưng với những gì mà Zeka đã nỗ lực và trình diễn tại Worlds, chàng tuyển thủ đường giữa này cũng đã phần nào chứng minh được khả năng của mình trước nhiều đối thủ mạnh.

vị tướng DRX CKTG 2022
vị tướng DRX CKTG 2022

Caitlyn – Deft

Trước những đồn đoán của fan hâm mộ cho rằng Ezreal sẽ vị tướng được Deft lựa chọn cho chiến thắng tại Worlds, khi mà Ezreal luôn là vị tướng gắn liền với quãng đường sự nghiệp của xạ thủ Deft. Tuy nhiên, cái kết đâu ai ngờ rằng, Caitlyn mới là vị tướng DRX được vinh danh khoác long bào cho chiến thắng này.

Deft sử dụng Caitlyn 4 lần cho vòng bảng và vòng loại trực tiếp, duy trì thắng cuộc 100% với chỉ số KDA khổng lồ. Ngoài ra, Caitlyn cũng là một trong số những tướng bị ban pick nhiều nhất khi đối đầu với Deft tại kỳ thi đấu LOL thế giới năm nay.

vị tướng DRX CKTG 2022
vị tướng DRX CKTG 2022

Ashe – Beryl

Beryl có lẽ khác biệt nhất với những thành viên còn lại của DRX bởi anh chàng support đã từng sở hữu vị tướng quán quân Leona vào năm 2020 khi DK lên ngôi vô địch tại CKTG năm đó. Tuy nhiên, sau khi cục diện LMHT có sự thay đổi, tướng support được ưu tiên hơn là mở giao tranh, chúng cũng có nhiều tác dụng hơn trong các pha giao đấu kéo dài.

Heimerdinger là vị tướng mà Beryl sử dụng nhiều nhất tại Worlds với sáu trận, tiếp đến là Renata Glasc với ba trận và Braum với hai trận. Chỉ có duy nhất một lần Beryl sử dụng Ashe là khi team DRX phải đối đầu với nhà vô địch CKTG 2021 – EDG, và giành được chiến thắng sau đó. Tuy nhiên, vị tướng DRX mà Beryl lựa chọn vẫn là Ashe.

vị tướng DRX CKTG 2022
vị tướng DRX CKTG 2022

Tuy nhiên, xét trên tính cách của anh chàng đam mê anime như Beryl, việc lựa chọn Ashe cũng không có gì là quá lạ khi cô nàng cung thủ này cũng có những nét tương đồng như nhân vật anime. Sức mạnh wibu cũng cần được buff mạnh mẽ thôi!

Kết

Bên cạnh việc lựa chọn cho các trang phục vị tướng DRX, cộng đồng mạng cũng đang đoán mò không biết ai sẽ là nhân tố tiềm năng cho vị trí trang phục hàng hiệu. Theo như những suy đoán từ dư luận cũng như xét trên thế trận chung cuộc, Aatrox của Kingen đang là vị tướng chiếm ưu thế với nhiều màn bức phá tại CKTG năm nay.

Theo dõi những tin tức esport mới nhất tại bloggamethu.info nhé.