Nuguri chính thức giải nghệ

Nuguri chính thức giải nghệ

Tuyển thủ đường trên Jang ‘Nuguri’ Ha-gwon mới đây vừa thông báo anh chàng sẽ chính thức giải nghệ sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp cho LMHT. Được biết, Nuguri hiện đang là một trong những top laner chơi hay nhất tại đấu trường LMHT, là nhân tố chủ chốt góp phần mang về chiếc cúp vô địch thế giới cho DWA KIA năm 2020.

Nuguri và hành trình thi đấu đỉnh cao

Nuguri bắt đầu thi đấu khi anh chỉ mới vỏn vẹn 18 tuổi trong màu áo của Gaming Star. Sau đó, chàng tuyển thủ đường trên này đã quyết định gia nhập nhà DWA KIA để tiếp tục đồng hành với đam mê của mình.

Nuguri giải nghệ
Nuguri thời còn thi đấu đỉnh cao

Thời kỳ chơi đỉnh cao của Nuguri có lẽ là vào những năm 2020, khi anh chàng đang thi đấu dưới màu áo xanh lá mạ đặt trưng của nhà DWA KIA, lần lượt giành được chức vô địch LCK Mùa hè 2020. Sau đó không lâu, khi CKTG 2020 bắt đầu diễn ra, Nuguri đã có phong độ thi đấu cực kỳ ổn định, tuyển thủ đường trên này đã xuất sắc giành được chiếc cúp vô địch Summoner tại LOL Worlds 2020 – đó là khoảnh khắc đầu tiên và cũng là khoảnh khắc cuối cùng anh được tỏa sáng với đam mê của mình.

Sau khi đăng quang vô địch 2020, trái với ý kiến của dư luận bàn tán về đợt chuyển nhượng năm đó, Nuguri quyết định rời khỏi DWA KIA để bắt đầu khám phá hành trình mới mẻ hơn tại LPL. Tuyển thủ đường trên khi đó quyết định đầu quân cho Funplus Phoenix (FPX), gia nhập cùng các gương mặt nổi trội tại LPL như Tian, Doinb, Lwx và Crisp.

Nuguri trong màu áo của FPX
Nuguri trong màu áo của FPX

Tuy nhiên, thời kỳ đầu khi mới gia nhập, Nuguri chưa thể thích nghi được với “đất khách quê người”, vì thế phong độ của chàng tuyển thủ đường trên ngày một bị hao mòn. FPX dừng bước ở vị trí thứ 5 trong giai đoạn thi đấu mùa xuân, sau đó dần khôi phục lại tinh thần để bức phá top 1 tại vòng bảng và đạt á quân chung kết năm đó.

Đã đến lúc cần dừng lại..

Tuy nhiên, ánh sáng vừa mới chớm le lói giữa đêm đông lại nhanh chóng vụt tắt khi FPX bước vào kỳ thi đấu CKTG 2021. Tại đây, toàn đội FPX đã mất đi phong độ mình từng có để rồi phải ngậm ngùi dừng chân ngay từ vòng bảng, một thành tích khá tệ cho hạt giống số 2 tại khu vực LPL.

Thất vọng vì những chuyện đã xảy ra, Nuguri quyết định quay về ngôi nhà cũ của mình là DWA KIA để thi đấu cùng đồng đội năm xưa. Thế nhưng, vẫn là những con người đó, vẫn là đội hình đó tuy nhiên Nuguri đã không còn là tuyển thủ đường trên tài năng của DWA KIA như 2 năm trước anh đã từng.

CKTG 2022 diễn ra trong sự phấn khởi và hào hứng của toàn đội, thế nhưng, lại một lần nữa đội tuyển DWA KIA thất bại trước GEN.G tại kèo BO5 vô cùng nghẹt thở. Nuguri không còn là một đường trên phong độ như năm nào, có lẽ vì thế nên anh chàng đã nghĩ đến lúc bản thân mình cần dừng lại.

Nuguri chính thức giải nghệ
Nuguri chính thức giải nghệ

Được biết, sức khoẻ của chàng tuyển thủ đường trên này đã dần tồi tệ khi anh thi đấu ở những năm đỉnh cao của sự nghiệp. Nuguri bị tràn dịch màng phổi và không thể tập luyện ở cường độ cao. Đối với một tuyển thủ thi đấu cho LCK, điều đó đồng nghĩa với việc sự nghiệp của họ đã đến lúc phải khép lại.

Việc Nuguri từ giã sự nghiệp đã khiến không ít những lời tiếc nuối từ các fan hâm mộ của anh và DWA KIA. Đa số họ đều vô cùng cảm kích và tiếc cho một tài năng đường trên và những gì mà anh đã cống hiến cho LCK. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có những lý do riêng của nó, việc dừng chân tại thời điểm này cũng là một quyết định đúng đắn của Nuguri, xét trên những khía cạnh cuộc sống cá nhân của anh chàng. Dừng lại một hành trình thi đấu đỉnh cao, có lẽ đây chính là một cái kết đẹp cho Nuguri.

Mọi thông tin về esport, các bạn theo dõi tại blog game thủ nhé