Riot Games tham vọng mở rộng giải đấu LMHT

Riot Games tham vọng mở rộng giải đấu LMHT

Mới đây, đại diện phía Riot Games mới đây vừa chia sẻ về tham vọng thành lập một giải đấu LMHT đẳng cấp quốc tế với quy mô đa quốc gia.

Tham vọng về một giải đấu LMHT mang đẳng cấp quốc tế

Chia sẻ tại Hội nghị Olympics quốc tế (IOC), CEO Nicolo Laurent bên cạnh việc chia sẻ về ý định thai nghén cho giải đấu LMHT quốc tế, vị giám đốc này còn cho hay Riot Games cũng đang trong quá trình thực hiện dự án và đang liên hệ với đại diện Olympics tại Paris và Los Angeles.

CEO Riot Games ấp ủ dự án khủng về LMHT
CEO Riot Games ấp ủ dự án khủng cho giải đấu LMHT

Tuy nhiên, xét chung trên thị trường game hiện nay, việc mở rộng giải đấu huyền thoại với mô hình World Cup vẫn còn là một dự án khá rủi ro và phức tạp, đòi hỏi Riot Games cần phải nghiên cứu thị trường và đưa ra chiến thuật hợp lý.

Nếu phải đặt lên bàn cân với các đối thủ tuổi đời “già dặn” trên thế giới thì e rằng LMHT vẫn còn là một cái tên chưa đủ mạnh để đem ra tham chiến. Chưa kể đến việc thống trị mạnh mẽ của LCK và LPL trong cùng lĩnh vực esport vẫn là một thách thức lớn mà Riot cần vượt qua.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng giải đấu LMHT vẫn là một cái tên đang trên đà phát triển mạnh mẽ vượt bậc!

DRX vô địch CKTG 2022
DRX vô địch CKTG 2022

CKTG 2022 vừa khép màn với chiến thắng viên mãn từ các tuyển thủ Rồng Xanh, tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ “miracle run” tại chung kết LMHT 2022, vẽ nên một câu chuyện đẹp về hành trình nỗ lực của người anh cả Deft trên con đường bước đến vinh quang vô địch.

Hay sự trở lại của quỷ vương Faker cùng “chiến binh bất bại” T1 cũng là một tiêu điểm đáng ghi nhận.

Nhìn chung, với quy mô tổ chức cùng các đội hình ra trận trong năm nay thì CKTG 2022 đã gặt hái không ít lượt xem từ khán giả trên toàn thế giới.

Sự trở lại của quỷ vương Faker
Sự trở lại của quỷ vương Faker

Tuy rằng đây chỉ là những bước đầu, và mọi thông tin về dự án này vẫn chưa được phía đại diện công bố chính thức nhưng phải khẳng định rằng nước đi táo bạo này của Riot Games khá là tiềm năng. Chúng ta có thể trông đợi vào một giải đấu LMHT với quy mô rộng lớn hơn trong tương lai đúng không anh em. Theo dõi Blog Game Thủ để cập nhật tin tức game mới nhất nhé!