God of War Ragnarok là tựa game thần thoại được đánh giá cao bởi cách khai thác vô cùng mạch lạc và kịch tích. Cốt truyện về thần thoại rồng Nidhogg – sinh vật bí ẩn canh giữ Yggdrasil chính là một trong những yếu tố chủ chốt tạo nên màu sắc bí ẩn cho thể game thần thoại này!

Rồng Nidhogg và những câu chuyện thần thoại chưa kể

God of War từ xưa đến nay luôn “cộp mác” là tựa game thần thoại kinh điển thuộc hàng top các game PC/Console hay. Với cốt truyện xây dựng chân thực, mạch game ổn định cùng lối kể truyện mang đậm dấu ấn thần thoại Hy Lạp, Bắc Âu, God of War Ragnarok nghiễm nhiên là tựa game nhận được cơn mưa lời khen từ các game thủ!

Thần thoại rồng Nidhogg
Thần thoại rồng Nidhogg

Dù có theo bất kỳ lối kể truyện Hy Lạp hay Bắc Âu, tựa game kinh điển này vẫn rất thành công truyền tải đến khán giả những chi tiết cần thiết nhất. God of War Ragnarok chính là hành trình dài đưa người chơi khám phá những bí ẩn tiềm tàng xoay quanh những sinh vật lạ.

Thần thoại rồng Nidhogg
Thần thoại rồng Nidhogg

Sự xuất hiện của thần thoại rồng Nidhogg – linh vật giữ cửa thành Yggdrasil chính là một trong những yếu tố mấu chốt nắm giữa cảm xúc của khán giả, là chìa khoá vàng đẩy mạch truyện của God of War lên mức cao trào và gây cấn nhất!

Ra mắt trong God of War 2018, Yggdrasil là cổng thành dẫn đến chín cõi trong truyền thuyết, là nơi mà ba nhân vật là Bifrost, Atreus và Kratos cần phải vượt qua để xuyên không giữa ba giới Alfheim, Jotunheim và Midgard.

Cây Yggdrasil trong truyền thuyết
Cây Yggdrasil trong truyền thuyết

Cổng thành Yggdrasil tồn tại đã lâu, nhưng lại không có sự hiện diện của sinh vật trấn giữ và bảo vệ cho Yggdrasil, cho đến một ngày nọ…

Thần thoại rồng Nidhogg bắt đầu từ đây

Trong truyền thuyết Bắc Âu, thần thoại rồng Nidhogg được kể là một sinh vật sống ẩn sâu bên dưới cây Yggdrasil – hay còn gọi là cây thế giới. Ở đó, nó nằm cuộn tròn xung quanh phần rễ khổng lồ, là sinh vật huyền bí mang trong mình sự hỗn tạp của ác quỷ đến từ tất cả các cõi.

Thần thoại rồng Nighogg
Thần thoại rồng Nighogg

Vì là đại diện cho tâm hồn ác quỷ trú ngụ bên trong rễ cây Yggdrasil, nên rất cần thêm một sinh vật để đưa vũ trụ về thế cân bằng. Và thế là đại  bàng Vedrfolnir xuất hiện tại đỉnh cây Yggdrasil như một “kim chỉ nam” cân bằng chín cõi thực sự! Nó đại diện cho sự hoà bình và trật tự vũ trụ.

Đại bàng Vedfolnir
Đại bàng Vedfolnir

Cả hai tuy ở cùng một chỗ, nhưng chưa bao giờ ưa nhau. Chúng luôn mắng nhiếc và sỉ vả đối phương thông qua sóc đỏ truyền tin Ratatoskr. Kết quả sau đó thì thật thê thảm! Cây Yggdrasil dần bị tàn phá bởi những hành động mà cả hai gây ra. Đại bàng Vedrfolnir sau khi cãi cọ với rồng Nidhogg thì đã tàn phá cây Yggdrasil đến thảm hại bằng cách đập cánh của mình. Mỗi lần đập cánh là mỗi lần bão kinh hoàng quét qua chín cõi!

Sóc đỏ truyền tin Ratatosk
Sóc đỏ truyền tin Ratatosk

Thần thoại rồng Nidhogg kể rằng nó nhai rễ cây Yggdrasil đến thảm hại, đại bàng Vedrfolnir thì gặm cành cây ném xuống rồng Nidhogg dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho Yggdrasil. Nhưng sau khi nguôi ngoai, Yggdrasil lại trở về với dòng nước mát Urd để phục hồi lại thể trạng.

Tuy hành động cả hai có chút bốc đồng, nhưng lại khiến Yggdrasil nơi chín cõi trở nên cân bằng. Rồng Nidhogg làm nhiệm vụ trừng phạt kẻ ác sau khi chết. Những kẻ phạm tội trọng nhất đến khi lìa đời đều phải nếm mùi đau khổ tại Nadastrond – nơi thần thoại rồng Nidhogg cai trị.

Rồng Nidhogg sẽ cai quản ngục tối này với khung cảnh xung quanh toàn là bức tường rắn đan xen đến đáng sợ. Chúng liên tục phun nọc độc vào những kẻ bị đày xuống đây thông qua lỗ thông hơi nhỏ. Sau khi bị tra tấn dã man, rồng Nidhogg sẽ nuốt trọn xác của chúng.

Thần thoại rồng Nidhogg trong kỉ nguyên God of War Ragnarok

Kỉ nguyên Ragnarok bắt đầu với chuỗi sự kiện chết chóc của những vị thần dưới bàn tay bộ tộc Khổng lồ, phần lớn các cõi bị phá huỷ và năng lực các vị thần còn lại bị suy yếu nghiêm trọng.

Thần thoại rồng Nidhogg
Thần thoại rồng Nidhogg

Câu chuyện bắt đầu khi rồng Nidhogg nhai nát hết rễ cây Yggdrasil, đến mức nó khô héo và không thể trụ được nữa, gây nên mùa đông lạnh Fimbulwinter kéo dài 3 năm đày đoạ.

Thần thoại rồng Nidhogg
Thần thoại rồng Nidhogg Fimbulwinter

Bộ tộc Khổng lồ sau khi tiêu diệt gần hết các vị thần, chúng tận dụng cơ hội để tấn công với sự trợ giúp của rồng Nidhogg tại cuộc chiến Asgard. Sau khi bộ tộc giành chiến thắng, thần thoại rồng Nidhogg lại trở về với vị trí ban đầu cùng đại bàng Vedrfolnir cân bằng Cây Yggdrasil.

Vậy là Blog Game Thủ đã giới thiệu sơ về thần thoại rồng Nidhogg God of War cho mấy bác rồi đó! God of War Ragnarok hơi khó hiểu một tẹo với bác nào không theo dõi tựa game này nhưng mà nếu hiểu rồi thì khá là hay đó nha!