Tựa game chiến thuật Tam quốc chí

Tựa game chiến thuật Tam quốc chí

Total War Three Kingdoms Việt hoá là tựa game chiến tranh nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn lấy bối cảnh Trung Hoa cổ đại những năm 169 đến năm 280 sau Công Nguyên. Với sự đầu tư chỉnh chu từ kịch bản, cốt truyện cho đến hình ảnh, tựa game chiến tranh bom tấn này xứng đáng được ghi danh trong top những game việt hoá PC tại bloggamethu.info.

Total War Three Kingdoms Việt hoá: Hoàn hảo từng chi tiết nhỏ.

Total War là chuỗi game “thương hiệu đắt tiền” nhất trực thuộc bản quyền nhà Creative Assembly (CA), là nhân tố chủ chốt góp phần tăng trưởng doanh số cho CA trong những năm vừa qua.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Đề tài chiến tranh chưa bao giờ "nguội"
Đề tài chiến tranh chưa bao giờ “nguội”

Nguồn gốc tạo nên “bom tấn” chiến tranh

Total War đã thành công tạo nên tiêu chuẩn hoàn hảo cho dòng game chiến thuật, kịch tính khi pha trộn hài hoà giữa Grand Strategy (chiến thuật vĩ mô) và Squad Based Strategy (chiến thuật nhóm) nhằm tạo nên chuỗi phiên bản game riêng biệt “không đụng hàng” mang tên Total War.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau thành công của một tựa game là sự dày công nghiên cứu và xây dựng của đội ngũ phát triển. Nhìn lại một loạt các thể loại game Total War được “mài dũa” cẩn thận bởi Creative Assembly, chúng ta có thể thấy được “vị huynh đài” này luôn tâm huyết và nghiêm túc với tất cả sản phẩm của mình.

CA đã tạo nên rất nhiều những tựa game mang chủ đề chiến tranh cho chuỗi game Total War, từ quá trình nghiên cứu bối cảnh, lịch sử hình thành cho đến cả chiến thuật chiến đấu đặc thù để hình thành nên một tựa game chiến tranh hoàn hảo.

Và đó là cách mà Total War phiên bản Nhật Bản, phiên bản La Mã cổ đại, phiên bản chiến tranh cận đại và thậm chí là phiên bản thế giới Warhammer đạt được thành công vang dội trên thị trường!

Chưa dừng lại ở đó, Creative Assembly vẫn nuôi tham vọng được phát triển thêm nhiều phiên bản mới lạ cho tựa game việt hoá tiềm năng này. Total War lại tiếp tục hành trình khai phá mảnh đất mới khi thử sức với bối cảnh Trung Hoa cổ đại.

Và đó là lúc siêu phẩm Total War Three Kingdoms việt hoá được ra đời!

Total War Three Kingdoms việt hóa với bối cảnh được dàn dựng công phu
Bối cảnh dàn dựng công phu

Trung Hoa cổ đại chân thực qua màn ảnh nhỏ

Cốt truyện của Total War Three Kingdoms việt hoá được lấy cảm hứng từ bối cảnh thời chiến của Trung Hoa cổ đại những năm 169 đến 208 sau công nguyên.

Khi thời kỳ cai trị của triều đại nhà Hán lâm vào giai đoạn suy thoái khiến quần chúng nhân dân bất bình trước chế độ trị vì của Trung Hoa, cuộc chiến do Trương Giác cầm đầu được thành lập và bùng nổ mạnh mẽ, các tầng lớp nông dân sau đó cũng nổi dậy đấu tranh tạo nên nội chiến giữa nhân dân và triều đình.

Về phía triều đình, các lãnh chúa bấy giờ đã ra chiếu chỉ thành lập một đội quân tinh nhuệ trực thuộc Hoàng gia nhằm đối đầu trực diện với quân đội của Trương Giác cùng tầng lớp nông dân bị trị.

Đội quân hùng mạnh được thành lập dưới sự chỉ huy của năm vị tướng vĩ đại nhất Trung Hoa bấy giờ là Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Kiên, Đổng Trác và Lữ Bố.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Tạo hình các vị tướng Tam quốc chí
Các tướng Tam quốc chí

Nội chiến Trung Hoa diễn ra khốc liệt và đẫm máu kéo theo hàng ngàn sinh mạng đổ rạp thành từng lớp đến đáng sợ. Đội quân hùng mạnh dưới sự chỉ huy của năm vị tướng lỗi lạc nhà Hán đã khiến tình hình trở nên thậm tệ hơn bao giờ hết!

Đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, Trương Giác quyết định giương cờ đầu hàng và rút quân khi số lượng lính dần suy giảm nghiêm trọng. Một kết cục không có hậu cho những kẻ dám phản đối triều đình nhà Hán.

Tiếp nối sự kiện sau khi Trương Giác bị các thế lực phong kiến tác động, Thái thú Tây Lương là Đổng Trác đã xâm nhập triều chính hoàng gia gây nên sự suy yếu nghiêm trọng đối với chính quyền trung ương Đông Hán. Dưới sự tác động của Đổng Trác, các lãnh chúa phong kiến địa phương được thả lỏng tạo nên thế lực cát cứ toàn lãnh thổ Trung Hoa.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Chiến trận đẫm máu
Chiến trận đẫm máu

Total War Three Kingdoms Việt hoá: Dàn binh chiến trận độc đáo

Tựa game Total War Three Kingdoms việt hoá không chỉ xoay quanh nội dung chiến trận Tam quốc diễn nghĩa hay cuộc Liên quân kháng Đổng Trác, bên cạnh đó người chơi còn có thể mở rộng bố cục chiến trận với những cục diện nhỏ lẻ như chiến dịch Hà Bắc giữa Tào Tháo và Viên Thiệu cùng quân sự Sơn Đông chẳng hạn.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Tào Tháo trong tạo hình tướng chỉ huy
Chính trị gia lỗi lạc Tào Tháo

Chiến thuật dàn binh độc đáo!

Tương tự như phiên bản trước đó, Total War Three Kingdoms việt hoá lấy bối cảnh thời kỳ Tam quốc và người chơi sẽ là người tham gia cuộc chiến hùng mạnh tiêu diệt phe đối thủ, thống nhất Trung Hoa và trở thành người cai trị cuối cùng.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Chiến trận bắt đầu!
Chiến trận bắt đầu!

Trong các trận chiến, các bạn sẽ được nắm quyền chỉ huy và điều khiển đội quân bộ binh và kỵ binh của mình, tất cả đều được phân chia theo các nhóm tuỳ tùng khác nhau phục vụ cho chiến trận quân đội. Ở mỗi chiến trường, mọi người chỉ có thể khai triển tối đa ba đơn vị lính tham chiến cùng một lúc, và chỉ có thể tiếp cận lính mà tướng chiêu mộ. Và chiến thắng chỉ thuộc về bạn khi thủ tiêu hết tất cả kẻ địch bao gồm tướng và kỵ binh, hoặc đánh chiếm được căn cứ điểm của phe địch.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Toàn cảnh
Toàn cảnh trận chiến

Gameplay kịch tính

Total War Three Kingdoms việt hoá gồm hai mục kinh điển là “Romance mode” và “Records mode”.

Đối với Romance, các vị tướng sẽ được tiểu thuyết hoá bởi khả năng lãnh đạo và điều binh độc nhất vô nhị. Còn với Records thì chức năng của tướng sẽ không được trưng dụng nhiều do có sự bám sát vào lịch sử thực, có khi các tướng còn bị loại bỏ đi sức mạnh vô song của riêng họ. Chính vì vậy, Records mode được xem như bước đi lùi của Total War khi phần giao chiến giữa các tướng thủ bị thiếu đi chiều sâu so với phần còn lại.

Total War Three Kingdoms việt hóa: Tái hiện lịch sử
Tái hiện lịch sử

Sự ra đời của phiên bản Total War Three Kingdoms việt hoá như một phép nhiệm màu tái sinh lại lịch sử Trung Hoa thời cổ đại. Nghệ thuật đi cùng lịch sử, đôi bên song hành tạo nên tuyệt tác Trung Hoa thời chiến sống lại trong một tựa game Tam Quốc Chí đại chiến ăn khách. Mạch game tựa như hiện thực, là sự kết hợp hài hoà giữa lịch sử và giả thuyết mãn nhãn!

Cấu hình tối thiểu cho Total War Three Kingdoms việt hoá

CPU: Intel Core i2

RAM: 4 GB

OS: Window 7 64bit

Card đồ họa: GeForce GTX 650 Ti/ Radeon HD 7850 1 GB VRAM/ Intel UHD Graphics

Bộ nhớ trống: 60 GB

Download Total War Three Kingdoms việt hoá

Giờ G đã điểm, mời bà con thưởng thức!

Lời kết

Nhìn chung, tựa game chiến thuật Total War Three Kingdoms việt hoá với bối cảnh Trung Hoa cổ đại hiện nay đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ cộng đồng  game thủ, đây cũng là một lựa chọn không tồi cho các bác đấy. Chúc mọi người có trải nghiệm tuyệt vời với tựa game này nhé!

Theo dõi bloggamethu.info để không phải bỏ lỡ những tựa game hay nhé.