trái tim khổng thần có thật sự gây ức chế?

Trái tim khổng thần là một trong số những vật phẩm được trang bị cho phát súng tiền mùa giải 2023 sắp tới với nhiều kỹ năng “bá đạo”, chính vì quá ưu việt nên nhiều game thủ đã tranh nhau sử dụng trong đấu trường LMHT!

Liệu có thực sự là chiến lợi phẩm toàn năng?

Tiền mùa giải 2023 với nhiều biến cố xảy ra, Riot đã chính thức công bốchiến lợi phẩm hàng khủng trong list những trang bị mới nhất cho mùa giải mới đó chính là Trái tim khổng thần – món đồ chân ái của game thủ, nhất là ở chế độ ARAM.

Cùng với hàng loạt các món đồ huyền thoại trong vật phẩm đỡ đòn là Jak’Sho, Vỏ bọc thích nghi và Ngọn đuốc thánh quang, Trái tim khổng thần chính thức được điểm tên góp mặt trong danh sách “ông vua đỡ đòn” của LMHT. Chính vì năng lực đỡ đòn này, Trái tim khổng thần được xem là có tác động lớn đến meta LMHT.

Trái tim khổng thần
Trái tim khổng thần

Trái tim khổng thần đúng thật là món đồ lợi hại cho các game thủ tại tiền mùa giải 2023. Chiến lợi phẩm toàn năng này thường kích hoạt mạnh mẽ nhất khi sắp end game, khi đó đấu sĩ hoặc xạ thủ sẽ lựa chọn món đồ này để có thể buff lượng máu của chính chủ lên đến 5000, 6000 hoặc có thể hơn. Kỹ năng hoàn hảo này đã được anh em game thủ ghi nhận, tiếp thu và đem ra thực hành. Tuy nhiên, nó cũng vô tình là “con dao hai lưỡi” khó tránh khỏi…

Dù rằng được tạo ra với mục đích dành cho tướng chống chịu, nhưng vì sở hữu kỹ năng quá sức bá đạo nên các vị tướng khác trong LMHT cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, điều này lại tạo nên một thế trận khá mất cân bằng!

Trái tim khổng thần được ưu ái trong chế độ ARAM

Trong chế độ ARAM, Trái tim khổng thần dường như là một vật phẩm mà tướng nào cũng phải sở hữu bằng được, thậm chí các tướng Xạ thủ còn chẳng thèm để ý đến “trấn phái” mà quất thẳng bộ kỹ năng thượng thừa này. Đơn giản, vì nó là thứ khiến cho lượng máu của tướng được buff lên siêu mạnh, cộng thêm lực sát thương đối thủ cũng không phải dạng vừa!

  • Giá vàng: 3200
  • Máu: 800
  • Hồi máu cơ bản: 200%
  • Điểm hồi kỹ năng: 20
  • Nội tại – Hấp thụ: Tích năng lực đòn tấn công lên tướng trong hơn 3 giây, nằm trong khoảng 700. Đòn tấn công tích tụ được tăng thêm 125+6% lượng máu tối đa như một đòn sát thương vật lý, bổ sung thêm 10% lượng sát thương đó cho lượng máu tối đa vĩnh viễn của tướng, được 30 giây hồi chiêu ở mỗi mục tiêu.
  • Nội tại thần thoại: Mỗi trang bị huyền thoại khác được bổ sung 1% máu và 6% kích thước tướng.
lực buff từ trái tim khổng thần
lực buff của Trái tim khổng thần

Chính vì điều này, cộng đồng LMHT đã rất phẫn nộ và cảm thấy trận đấu như bị mất cân bằng. Nhiều luồng ý kiến cho rằng, Riot nên dẹp luôn bộ kỹ năng Trái tim khổng thần này nếu không muốn một mùa giải 2023 sẽ bắt đầu bằng những trận đấu bất cân xứng, cứ như một mớ hỗn độn!

Không như chúng ta nghĩ…

Trái tim khổng thần bởi vì năng lượng buff máu quá khủng, nhiều game thủ sẽ tận dụng nó để build ở chế độ ARAM, nhưng điều đáng nói ở đây là tại sao người chơi lại sử dụng nó quá nhiều khiến cho vấn đề này càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Cộng đồng LMHT bắt đầu dấy lên những tranh luận gay gắt về bộ kỹ năng Trái tim khổng thần, họ cho rằng với một chế độ “đánh nhanh thắng nhanh” như ARAM, thì liệu việc áp dụng Trái tim khổng thần cho tất cả các tướng như vậy thì chẳng khác nào tất cả đang rút ngắn trận đấu chỉ còn vỏn vẹn 10 phút thi đấu.

Đường giữa Akali là đơn cử cho việc buff quá nhiều Trái tim khổng thần. Chính vì có lối đánh úp từ sau lưng đối thủ, nên Akali có thể tối ưu hoá số trang bị cộng dồn một cách dễ dàng. Trái tim khổng thần ngoài ra rất phù hợp khi kết hợp cùng những món đồ như Mũ trụ nguyền rủa, Rìu đại mãng xà.

Đường giữa Akali là tướng số hưởng từ Trái tim khổng thần
Đường giữa Akali là tướng số hưởng từ Trái tim khổng thần

Cái kết nào cho Trái tim khổng thần?

Nhìn chung, việc cập nhật thêm Trái tim khổng thần cho mùa giải mới 2023 cũng có lý do của nó. Tuy nhiên, nếu áp dụng cho tất cả các tướng thay vì chỉ dùng cho mỗi tướng thuần chống chịu thì lại khá mất cân bằng trận đấu. Hy vọng trước khi mọi thứ đi quá xa, Riot cần cân nhắc lại về bản cập nhật của Trái tim khổng thần này để tránh phải xuất hiện những tình huống oái ăm với các fan hâm mộ LMHT.

Theo dõi những tin tức esport và LMHT mới nhất tại bloggamethu.info nhé!