Viper chia sẻ chiến thắng 2-1 trong trận đấu gặp T1

Viper chia sẻ chiến thắng 2-1 trong trận đấu gặp T1

Hanwha Life Esports – họ đã kích hoạt tên lửa!

HLE đã có một cú đột phá trong thị trường chuyển nhượng, với tham vọng lấy lại vị trí ngôi vương đã từng đánh mất của mình bằng việc chiêu mộ đội hình gồm ba tuyển thủ vô địch CKTG, hai tuyển thủ đã từng đặt chân vào bán kết CKTG. Chính vì xây dựng một đội hình hùng mạnh, HLE được công chúng kỳ vọng với cái tên “Super Team” tại LCK Spring 2023. Song thực tế lại là điều đáng buồn cho những nỗ lực và kỳ vọng mà HLE đã đặt ra.

Mở đầu mùa giải LCK Spring 2023, HLE đã không may sảy chân với cú trượt dài trong chuỗi thua sớm tại ba trận đấu lượt đi của họ. Trước những áp lực nặng nề cùng một đội hình mới xây dựng còn khá rời rạc, HLE không còn là ứng cử viên mạnh để tranh ngôi vị top đầu cùng các đối thủ. Chính vì lý do đó, trận đối đầu của HLE với T1, người hâm mộ đa phần đều suy đoán một chiến thắng dễ dàng cho phía T1.

Trận đối đầu giữa HLE vs T1
Trận đối đầu giữa HLE vs T1

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không điều gì có thể nói trước được! Trước một T1 vững mạnh và bền bỉ qua các vòng đấu, và một HLE với phong độ suy giảm và khả năng teamwork rời rạc, trận đối đầu giữa hai chiến binh này đã mang lại cho người xem một tỷ số không ngờ!

Chiến thắng 2-1 dành cho HLE!

Một tỷ số khiến người xem bất ngờ về tính đồng đội cùng kỹ năng được nâng cao của các tuyển thủ HLE, cũng như cần xem xét lại về các chiến lược mà T1 đang thử nghiệm liệu có thực sự hữu dụng?

HLV Choi “DanDy” In-kyu nhấn mạnh tầm quan trọng của bot lane trước trận đấu gặp T1, anh chia sẻ rằng Viper – người đi đường dưới của HLE đã đáp ứng được kỳ vọng mà anh đặt ra. Viper đã sử dụng con bài Varus, Lucian và Draven trong trận đấu giúp HLE giành chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ nặng ký T1.

Cuối cùng thì bạn cũng thể hiện được một màn trình diễn tốt theo đúng như kỳ vọng của fan rồi. Điều thay đổi ở đây là gì vậy?

Chúng tôi đã thử nhìn lại việc chúng tôi khi đấu tập và khi thi đấu chính thức tại LCK có sự khác biệt như thế nào. Sau những lời nhận xét được đưa ra, chúng tôi đã hiểu được mấu chốt vấn đề mà cả đội đang mắc phải.

Chúng tôi hoặc là quá cẩn thận, hoặc là quá lo lắng và sợ hãi khi thi đấu tại LCK so với lúc đấu tập cùng nhau. Vậy nên cần khắc phục một số điều liên quan đến giao tiếp đồng đội và ban/pick là điều cần thiết. Một trong những vấn đề lớn nhất chính là số lần chúng tôi kêu gọi khi thi đấu không nhiều bằng lúc chúng tôi đấu tập.

Các bạn đã để thua GENG, KT Rolster và Liiv SANDBOX, tuy nhiên cả đội lại giành chiến thắng trước đội tuyển duy nhất chưa ai đánh bại được là T1.  Bạn có cảm nhận gì về điều này?

Chúng tôi tin rằng nếu cả đội thi đấu như cách chúng tôi luyện tập và chuẩn bị, chiến thắng sẽ đến thôi. Hôm nay là minh chứng cho điều đó. Mặc dù T1 là đội tuyển chưa có trận thua nào, họ vẫn có điểm yếu của họ. Chúng tôi nghĩ rằng nếu chuẩn bị tốt thì chúng tôi vẫn có khả năng chiến thắng.

Có vẻ như các bạn thi đấu hăng hái hơn khi team giành được lợi thế vàng nhiều hơn. Theo bạn thì điều kiện gì để team có thể thi đấu tuyệt vời?

Thi đấu với một tinh thần thoải mái là điều rất quan trọng. Trong trận đấu, nó phụ thuộc vào vị trí mà chúng ta tập trung nguồn tài nguyên. Trong meta gần đây, bot lane là vị trí quan trọng nhất, vậy nên tôi nghĩ mình cần tận dụng nguồn tài nguyên này.

Chúng ta có rất nhiều tướng mạnh trong đi đường, bên cạnh những vị tướng thiên về carry như Zeri hay Lucian. Tuy nhiên, trớ trêu một điều, tướng mạnh đi đường lại không thể carry nhiều ở giai đoạn late game, vậy nên mình cần phải tạo nhiều áp lực lên trận đấu ở giai đoạn đầu game.

Viper chia sẻ chiến thắng 2-1 trong trận đấu gặp T1
Viper chia sẻ chiến thắng 2-1 trong trận đấu gặp T1

Những tướng cấu rỉa như Jayce đã xuất hiện nhiều hơn gần đây. Bạn nghĩ điều gì đã tạo nên sự thay đổi này?

Những vị tướng như Jayce, Ziggs hay Jhin là lựa chọn ưu tiên. Thắng đi đường trước, sau đó là cấu rỉa đối thủ.

Tình thế trở nên khác biệt trong ván 1 và ván 2. Điều gì đã tạo nên thế trận thay đổi vậy?

Ván 1, như các trận đấu khác của chúng tôi, phần giao tiếp giữa cả đội không được tốt. Sang đến ván 2 thì mọi chuyện trở nên ổn thoả hơn, chúng tôi đã giành chiến thắng sau đó.

Có vẻ như Lucian của bạn mạnh hơn so với Lucian của các tuyển thủ khác nhỉ?

Lucian là một vị tướng khá dễ dàng với tôi – thậm chí có phần tốt hơn nếu được kết hợp cùng Nami. tuy nhiên, chúng tôi muốn phá vỡ bộ đôi đó khi gặp T1. Khi họ pick Nami trước, chúng tôi đã pick Lucian và Yuumi. Họ sẽ cảm thấy không thoải mái với bộ đôi Draven – Nami.

Ván 3, Draven và Kassadin được pick rất sớm. Thường thì những vị tướng này sẽ được pick sau cùng?

Khi chúng tôi thấy hai con bài đầu tiên của T1, chúng tôi nghĩ Kassadin sẽ là một vị tướng mạnh để đối đầu. Đối với Draven, chúng tôi chọn vị tướng này vì chúng tôi không muốn thua đường trước đối thủ. Draven là một sự lựa chọn tuyệt vời để ưu tiên trong khoản đi đường so với các vị tướng còn lại.

Bạn đã không để đối thủ hạ gục mạng nào ở ván 3, liệu bạn có tự tin rằng mình sẽ giữ được điều này không?

Sau lượt cấm chọn, tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ không thua trong giao tranh 3v3 đâu. Jinx và Soraka, bao gồm cả rừng vẫn không đủ mạnh để giao tranh 3v3.

Bạn đã và đang chơi cùng đồng đội Life, so với các Supporter khác thì bạn thấy cậu ấy là người như thế nào?

Cậu ấy là một tuyển thủ rất có tiềm năng. Chúng vẫn đang cải thiện cùng nhau.

HLE Life
HLE Life

Có đội tuyển nào mà bạn vẫn giữ liên lạc ở LPL không? Bạn thấy EDG đang thi đấu như thế nào?

Dường như Invictus Gaming họ đang thể hiện rất tốt đó chứ. Mặc dù EDG đã thua gần đây, nhưng họ vẫn là những tuyển thủ rất tuyệt vời, vậy nên tôi tin rằng họ sẽ làm tốt thôi.

Bạn đã chơi cùng với rất nhiều đội tuyển nhỉ. Vậy bạn có giải pháp nào để cải thiện hiệu suất thi đấu của HLE không?

Chúng tôi đã chứng minh được chúng tôi có thể chơi tốt như thế nào thông qua trận đối đầu với T1 rồi. Mùa giải LCK còn dài, “đường dài thì mới biết ngựa hay” (gốc: how we end it is the most important). Chúng tôi sẽ trở thành một đội tuyển ngập tràn tiếng cười đến cuối cùng.

Nguồn: Inven Global

Xem thêm: Faker chính thức được cấp quyền mua cổ phiếu của tập đoàn SK Telecom T1